1019087. PHẠM THỊ THUỲ Sản xuất rau hữu cơ theo hệ thống đảm bảo cùng tham gia - PGS (Participatory guarantee system)/ Phạm Thị Thuỳ.- H.: Nông nghiệp, 2015.- 152tr.: minh hoạ; 21cm. Thư mục: tr. 149 ISBN: 9786046021445 Tóm tắt: Trình bày phương pháp sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt. Khái niệm cơ bản và các tiêu chuẩn để sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Giám sát và đảm bảo chất lượng sản phẩm hữu cơ theo hệ thống đảm bảo cùng tham gia - PGS. Kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS (Rau sạch; Trồng trọt; ) {Tiêu chuẩn PGS; } |Tiêu chuẩn PGS; | DDC: 635.0484 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1018444. Cẩm nang phòng trừ sâu bệnh hại cho sản xuất rau an toàn/ Lê Thị Thuỷ, Lê Thị Liễu, Nguyễn Thị Hiền, Phạm Mỹ Linh.- H.: Chính trị Quốc gia, 2015.- 166tr.; 21cm.- (Tủ sách Xã - Phường - Thị trấn) ĐTTS ghi: Viện nghiên cứu rau quả. - Đầu bìa sách ghi: Hội đồng chỉ đạo xuất bản sách xã, phường, thị trấn ISBN: 9786045721636 Tóm tắt: Giới thiệu đặc điểm chung của cây rau và những yếu tố liên quan đến sâu bệnh hại rau; công tác quản lý dịch hại tổng hợp đối với cây rau (IPM); đặc tính của một số nhóm và một số loại thuốc thuộc trong "danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng trên rau"... (Phòng trừ sâu bệnh; Rau sạch; ) [Vai trò: Lê Thị Liễu; Lê Thị Thuỷ; Nguyễn Thị Hiền; Phạm Mỹ Linh; ] DDC: 635.0499 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1674501. PHẠM THỊ THÙY Sản xuất rau hữu cơ theo hệ thống đảm bảo cùng tham gia - PGS: Participatory guarantee system/ Phạm Thị Thùy.- H.: Nông nghiệp, 2015.- 152tr.; 21cm. ISBN: 9786046021445 Tóm tắt: Trình bày phương pháp sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt. Khái niệm cơ bản và các tiêu chuẩn để sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Giám sát và đảm bảo chất lượng sản phẩm hữu cơ theo hệ thống đảm bảo cùng tham gia - PGS. Kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS |Nông nghiệp; Rau hữu cơ; Tiêu chuẩn PGS; Trồng trọt; | DDC: 635 /Price: 20000 /Nguồn thư mục: [DHPH]. |
1475953. TRẦN KHẮC THI Ứng dụng công nghệ trong sản xuất rau/ Trần Khắc Thi, Trần Ngọc Hùng.- H.: Lao động, 2005.- 199tr; 19cm.- (Tủ sách khuyến nông phục vụ người lao động) Thư mục: tr. 194 - 196 Tóm tắt: Nêu vài nét về hiện trạng sản xuất rau ở nước ta hiện nay, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và quy định về tiêu chuẩn rau sạch. Các nguyên tắc trong sản xuất rau sạch, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tiêu thụ rau sạch. Kỹ thuật trồng một số loại rau: cải bắp, cải bao, rau ngót, xà lách, dưa chuột, súp lơ, khoai tây, hành tây, đậu Hà Lan, rau mùi, rau húng... (Cây màu; Công nghệ; Trồng trọt; Ứng dụng; ) [Vai trò: Trần Ngọc Hùng; ] DDC: 633 /Price: 20000đ /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1512794. PHẠM THỊ THÙY Sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt (GAP)/ Phạm Thị Thùy.- H.: Nông nghiệp, 2005.- 200tr; 21cm. Tóm tắt: sách là tài liệu với nhiều điểm mới như truy nguyên nguồn gốc, lưu giữ hồ sơ, kiểm tra nội bộ và quản lý tốt việc thực hiện mô hình liên kết trong sản xuất rau an toàn... rất phù hợp với xu hướng gia nhập Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) của nước ta vào thời gian gần đây {Nông nghiệp; kĩ thuật trồng; rau; } |Nông nghiệp; kĩ thuật trồng; rau; | DDC: 635 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
982339. TRẦN THỊ BA Nâng cao hiệu quả sản xuất rau đồng bằng sông Cửu Long bằng kỹ thuật ghép gốc/ B.s.: Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thuỷ.- Cần Thơ: Đại học Cần Thơ, 2016.- 235tr.: minh hoạ; 24cm. ISBN: 9786049196812 Tóm tắt: Tổng quan nghiên cứu cây rau ghép trong và ngoài nước. Giới thiệu kỹ thuật ghép một số loại cây: cà chua, dưa hấu, dưa leo...; sản xuất hạt giống ghép, chuyển giao quy trình ghép và sản xuất cây rau ghép (Rau; Trồng trọt; ) [Việt Nam; Đồng bằng sông Cửu Long; ] {Ghép gốc; } |Ghép gốc; | [Vai trò: Võ Thị Bích Thuỷ; ] DDC: 635.0436 /Price: 69000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
844055. NGUYỄN QUANG THẠCH Cách dùng Etylen trong sản xuất rau, hoa, quả/ Nguyễn Quang Thạch, Nguyễn Mạnh Khải.- H.: Nông nghiệp, 2022.- 63 tr.: hình vẽ, bảng; 21 cm. Chương trình "1001 cách làm ăn" Thư mục: tr. 63 ISBN: 9786046035244 Tóm tắt: Giới thiệu chung về hoocmon thực vật; tìm hiểu về Etylen và ứng dụng của Etylen trong nông nghiệp; sử dụng các chất kháng Etylen trong sản xuất và bảo quản sản phẩm rau hoa quả (Etylen; Hoa quả; Rau; Điều hoà sinh trưởng; ) [Vai trò: Nguyễn Mạnh Khải; ] DDC: 635.048 /Price: 62000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1105226. NGUYỄN XUÂN GIAO Kỹ thuật sản xuất rau sạch - rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap. T.1: Bắp cải, cải thảo, cải ngọt, cải xanh, súp lơ, rau muống, rau ăn sống, rau gia vị.../ Nguyễn Xuân Giao.- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2010.- 120r.: bảng; 19cm. Tóm tắt: Cung cấp những kiến thức cơ bản và kỹ thuật canh tác, chăm sóc bảo quản và phân phối sản phẩm rau an toàn đến tay người tiêu dùng (Rau sạch; Trồng trọt; ) DDC: 635 /Price: 25000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1105227. NGUYỄN XUÂN GIAO Kỹ thuật sản xuất rau sạch - rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap. T.2: Dưa chuột, bí xanh, bí đỏ, cà chua, mướp đắng, ớt ngọt, đậu côve, đậu đũa, su hào, cải củ.../ Nguyễn Xuân Giao.- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2010.- 120tr.: bảng; 19cm. Tóm tắt: Cung cấp những kiến thức cơ bản và kỹ thuật canh tác, chăm sóc bảo quản và phân phối sản phẩm rau an toàn đến tay người tiêu dùng (Rau sạch; Trồng trọt; ) DDC: 635 /Price: 25000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1018488. LÊ THỊ THUỶ Quản lý sản xuất rau an toàn trái vụ/ Lê Thị Thuỷ, Phạm Mỹ Linh, Lê Thị Liễu.- H.: Chính trị Quốc gia, 2015.- 199tr.; 21cm.- (Tủ sách Xã - Phường - Thị trấn) Đầu bìa sách ghi: Hội đồng chỉ đạo xuất bản sách xã, phường, thị trấn ISBN: 9786045721797 Tóm tắt: Giới thiệu những nguyên tắc chung trong sản xuất rau an toàn và kỹ thuật sản xuất rau an toàn trái vụ (Quản lí; Rau sạch; Sản xuất; ) {Rau trái vụ; } |Rau trái vụ; | [Vai trò: Lê Thị Liễu; Phạm Mỹ Linh; ] DDC: 635.04 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1040100. TRỊNH KHẮC QUANG Hướng dẫn quản lý và sản xuất rau an toàn theo VietGAP/ Trịnh Khắc Quang, Phạm Mỹ Linh, Lê Thị Liễu.- H.: Chính trị Quốc gia, 2014.- 251tr.: bảng; 21cm.- (Tủ sách Xã - Phường - Thị trấn) Đầu bìa sách ghi: Hội đồng chỉ đạo xuất bản sách xã, phường, thị trấn Phụ lục: tr. 203-247. - Thư mục: tr. 247-248 ISBN: 9786045706855 Tóm tắt: Hướng dẫn quản lý sản xuất rau an toàn theo VietGAP và giới thiệu các quy trình kỹ thuật canh tác trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP (Quản lí; Rau sạch; Sản xuất; ) {Tiêu chuẩn VietGAP; } |Tiêu chuẩn VietGAP; | [Vai trò: Lê Thị Liễu; Phạm Mỹ Linh; ] DDC: 635.04 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
927567. LÊ THỊ THUỶ Sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP/ Lê Thị Thuỷ, Trịnh Thị Nhất Chung.- H.: Nông nghiệp, 2019.- 140tr.: bảng; 21cm. Thư mục: tr. 169 ISBN: 9786046029687 Tóm tắt: Trình bày những nguyên tắc chung trong sản xuất rau an toàn theo VietGAP. Giới thiệu các quy trình kỹ thuật canh tác trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP (Rau sạch; Sản xuất; ) {Tiêu chuẩn VietGAP; } |Tiêu chuẩn VietGAP; | [Vai trò: Trịnh Thị Nhất Chung; ] DDC: 635 /Price: 78000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1545501. Nhân rộng mô hình vùng sản xuất rau màu hàng hóa tập trung trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương: Báo cáo kết quả thực hiện dự án/ Chủ nhiệm dự án: Vũ Thị Hải Hậu.- Hải Dương: [Knxb.], 2016.- 77tr; 27cm. Hội Nông dân huyện Gia Lộc Tóm tắt: Giới thiệu kết quả mô hình sản xuất dưa chuột Nếp 1 và bí xanh số 2 tại một số xã trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương {Huyện Gia Lộc; Hải Dương; Kỹ thuật; Nông nghiệp; Rau; Trồng trọt; Địa chí; } |Huyện Gia Lộc; Hải Dương; Kỹ thuật; Nông nghiệp; Rau; Trồng trọt; Địa chí; | [Vai trò: Vũ Thị Hải Hậu; ] DDC: 635.0959734 /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1545619. "Xây dựng mô hình sản xuất rau quả tươi" an toàn (VietGAP) theo liên kết chuỗi từ sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm: Báo cáo kết quả thực hiện công trình KH & CN/ Chủ nhiệm công trình: Lê Đình Sơn.- Hải Dương: [Knxb.], 2015.- 221tr; 27cm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Tóm tắt: Giới thiệu mô hình sản xuất và tổ chức tiêu thụ cà chua, bí xanh an toàn theo quy trình VietGAP trên địa bàn tỉnh Hải Dương {Hải Dương; Kỹ thuật; Nông nghiệp; Tiêu chuẩn VietGAP; Trồng rau; Trồng trọt; Địa chí; } |Hải Dương; Kỹ thuật; Nông nghiệp; Tiêu chuẩn VietGAP; Trồng rau; Trồng trọt; Địa chí; | [Vai trò: Lê Đình Sơn; ] DDC: 635.0959734 /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1517813. NGUYỄN XUÂN GIAO Kỹ thuật sản xuất rau sạch - rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap/ Nguyễn Xuân Giao.- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ,, 2010.- 2tập; 19cm. [Vai trò: Nguyễn Xuân Giao; ] DDC: 635 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1559616. PHẠM THỊ THÙY Sản xuất rau hữu cơ theo hệ thống đảm bảo cùng tham gia PGS/ Phạm Thị Thùy.- H.: Nxb.Nông nghiệp, 2007.- 152tr; 21cm. Tóm tắt: So sánh sự khác biệt giữa sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS và quy trình, kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ PGS {Kỹ thuật; Nông nghiệp; Rau; Trồng trọt; } |Kỹ thuật; Nông nghiệp; Rau; Trồng trọt; | DDC: 635 /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1642790. Chuyên đề sản xuất rau theo VIETGAP: Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp lần thứ 2 -2013/ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.- Tp. Hồ Chí Minh: Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, 2013.- 443 tr.: minh họa; 27 cm. (Agriculture; VIETGAP; Kinh tế nông nghiệp; ) |Kinh tế nông nghiệp; Sản xuất rau an toàn; Economic aspects; | DDC: 338.17318 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1738114. NGUYỄN, PHÚ SON Phân tích hiệu quả kinh tế kỹ thuật và sử dụng nguồn lực của việc sản xuất rau an toàn ở vùng ven Thành phố Cần Thơ/ Nguyễn Phú Son ; Võ Thanh Dũng, Phạm Hải Bửu, Nguyễn Thị Thu An (Cán bộ phối hợp nghiên cứu).- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2009.- 73 tr.: minh họa; 29 cm. Tóm tắt: Nội dung báo cáo đánh giá thực trạng sản xuất rau an toàn; đánh giá hiệu quả kinh tế, phân phối và kỹ thuật của các hộ sản xuất rau an toàn và đề xuất giải pháp phát triển mô hình rau an toàn tại vùng ven TPCT. (Agriculture; Vegetable gardening.; Nông nghiệp; ) |Rau an toàn; Trông rau sạch; Economic aspects; Khía cạnh kinh tế; | DDC: 338.16 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1736273. TRẦN, THỊ BA Giáo trình kỹ thuật sản xuất rau sạch/ Trần Thị Ba, Trần Văn Hai, Võ Thị Bích Thủy.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2008.- 157 tr.: Minh họa; 29 cm. Năm xuất bản ngoài bìa Sách có danh mục tài liệu tham khảo Tóm tắt: Giáo trình cung cấp các kiến thức về tầm quan trọng của rau sạch đối với sức khỏe cộng đồng, các yếu tố gây ô nhiễm rau và các biện pháp kỹ thuật cơ bản trong sản xuất rau sạch ứng dụng công nghệ cao hướng đến quy trình sản xuất rau an toàn (Gardenning; Horticultural crops; Làm vườn; Trồng rau; ) |Nhà lưới; Rau an toàn; Rau sạch; Thủy canh; | [Vai trò: Trần, Văn Hai; Võ, Thị Bích Thủy; ] DDC: 635.071 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1735680. Tập huấn quản lý chất lượng, công nghệ sau thu hoạch và quy trình nông nghiệp an toàn (GAP) cho sản xuất rau công nghệ cao.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2007.- 56 tr.: minh hoạ; 30 cm. Tóm tắt: Sách giới thiệu một số giải pháp nâng cao giá trị ngành rau ở Đồng bằng Sông cửu long trong hội nhập WTO, quản lý chất lượng rau sau thu hoạch từ trang trại đến chợ và hiện trạng sản xuất rau an toàn ở thành phố Cần Thơ và giải pháơ khắc phục theo hướng GAP (Beneficial Insects; Sản xuất rau; ) |Sản xuất rau công nghệ cao; | DDC: 635 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |