966392. ĐOÀN THỊ MAI HƯƠNG Chi ba soi (Macaranga), họ thầu dầu (Euphorbiaceae), thành phần hoá học và hoạt tính sinh học: Sách chuyên khảo/ Đoàn Thị Mai Hương, Phạm Văn Cường.- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2017.- XVII, 246tr.: minh hoạ; 24cm. Thư mục cuối mỗi chương ISBN: 9786049135729 Tóm tắt: Trình bày tóm tắt tổng quan các nghiên cứu hoá thực vật và hoạt tính sinh học của chi Ba soi, kết quả nghiên cứu thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của 5 loài Macaranga ở Việt Nam là: M. kurzii, M. tanarius, M. denticulata, M. sampsonii và M. balansea (Hoạt tính sinh học; Thành phần hoá học; Thực vật học; ) [Việt Nam; ] {Chi ba soi; Họ thầu dầu; } |Chi ba soi; Họ thầu dầu; | [Vai trò: Phạm Văn Cường; ] DDC: 583.6909597 /Price: 135000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1385354. PHẠM VĂN SỔ Bảng thành phần hoá học thức ăn Việt Nam/ Phạm Văn Sổ, Bùi Thị Nhu Thuận, Từ Giấy, ....- H.: Y học, 1972.- 126tr; 19cm. Đầu TTS ghi: Viện vệ sinh dịch tễ (Bộ Y tế) - Viện nghiên cứu kỹ thuật ăn mặc (cục quân nhu - TC Hậu cần) Tóm tắt: Gồm các bảng thành phần hoá học thức ăn Việt Nam đối với các loại thức ăn như: Ngũ cốc và sản phẩm chế biến, khoai củ, hạt quả, rau và quả củ, rau rừng, quả ngọt, dầu, mỡ, bơ, thịt và sản phẩm chế biến: cá, tôm, cua, trứng, sữa, đồ hộp, đường, bánh, mứt, kẹo, ... {Bảng thống kê; Thành phần hoá học; Việt Nam; thức ăn; } |Bảng thống kê; Thành phần hoá học; Việt Nam; thức ăn; | [Vai trò: Bùi Minh Đức; Bùi Thị Nhu Thuận; Từ Giấy; ] /Price: 0,95đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1565923. Bảng thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng thức ăn gia súc Việt Nam.- In lần thứ 2 có sửa chữa.- H.: Nông nghiệp, 1983.- 63tr; 19cm. Tóm tắt: Thành phần thức ăn gia súc trong chăn nuôi ở Việt Nam {Thức ăn gia súc; Việt Nam; dinh dưỡng; khẩu phần; thành phần; } |Thức ăn gia súc; Việt Nam; dinh dưỡng; khẩu phần; thành phần; | DDC: 636.085 /Price: 10.00đ /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1369169. VIỆN CHĂN NUÔI BỘ NÔNG NGHIỆP Bảng thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng thức ăn gia súc Việt Nam/ Viện chăn nuôi Bộ Nông nghiệp.- H.: Nông nghiệp, 1978.- 64tr; 24x15cm. Tóm tắt: Bảng số liệu gồm trên 1200 loại thức ăn gia súc ở Việt nam đã được xác định thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng {Nông nghiệp; Việt Nam; chăn nuôi; gia súc; thức ăn gia súc; } |Nông nghiệp; Việt Nam; chăn nuôi; gia súc; thức ăn gia súc; | DDC: 636.085 /Price: 0,55đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1493026. Thức ăn gia súc Việt Nam: Thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng/ Nguyền Văn Thưởng chủ biên.- H.: Nxb. Nông nghiệp, 1992.- 132tr.; 19cm. Tóm tắt: Gồm một số tiêu chuẩn ăn chủ yếu của lợn, trâu bò và gia cầm. bảng thành phần hoá học, giá trị dinh dưỡng và thành phần các axit amin của gần 1000 loại thức ăn phổ biến ở nước ta. [Vai trò: Nguyền Văn Thưởng; ] /Price: 5.000đ /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1566343. Bảng thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng thức ăn gia súc Việt Nam.- H.: Nông nghiệp, 1979.- 64tr; 15cm. Tóm tắt: Bảng thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng thức ăn gia súc Việt Nam {Nông nghiệp; Việt nam; chăn nuôi; dinh dưỡng; gia súc; thành phần hóa học; thức ăn; } |Nông nghiệp; Việt nam; chăn nuôi; dinh dưỡng; gia súc; thành phần hóa học; thức ăn; | /Price: 0đ55 /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
878644. Thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của một số loài Ardisia thuộc họ Myrsinaceae ở Việt Nam/ Nguyễn Thị Hồng Vân (ch.b.), Phạm Minh Quân, Trịnh Anh Viên....- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2021.- 247 tr.: minh hoạ; 24 cm.- (Bộ sách Đại học và Sau Đại học) ĐTTS ghi: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Thư mục cuối mỗi chương ISBN: 9786049988431 Tóm tắt: Giới thiệu thực vật học họ đơn nem (myrsinaceae) và chi cơm nguội (ardisia) ở Việt Nam, tổng quan tình hình nghiên cứu về thành phần hoá học và hoạt tính sinh học chi ardisia, nghiên cứu thành phần hoá học cây cơm nguội balansa (ardisia balansana) ở Việt Nam... (Cây cơm nguội; Hoạt tính sinh học; Thành phần hoá học; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Nguyễn Thị Hồng Vân; Phạm Cao Bách; Phạm Minh Quân; Phạm Quốc Long; Trịnh Anh Viên; ] DDC: 583.67509597 /Price: 210000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
925377. Các loài bộ thông (Pinales) ở Tây Nguyên, Việt Nam: Đa dạng di truyền, thành phần hoá học và đề xuất giải pháp bảo tồn/ Đinh Thị Phòng (ch.b.), Nguyễn Tiến Hiệp, Nguyễn Sinh Khang....- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2019.- 431tr.: hình vẽ, bảng; 24cm.- (Bộ sách Chuyên khảo Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Việt Nam) Đầu bìa sách ghi: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Thư mục: tr. 399-420. - Phụ lục: tr. 421-431 ISBN: 9786049139468 Tóm tắt: Giới thiệu tổng quan tình hình nghiên cứu thông ở Tây Nguyên; nghiên cứu tính đa dạng nguồn gen di truyền của 7 loài thông có nguy cơ tuyệt chủng trên cơ sở phân tích SSR và ISSR; xác định trình tự nucleotide đặc trưng cho 15 loài thông ở Tây Nguyên... (Bảo tồn; Thành phần hoá học; Thông; Đa dạng di truyền; ) [Tây Nguyên; ] [Vai trò: Nguyễn Sinh Khang; Nguyễn Tiến Hiệp; Trần Thị Liễu; Trần Thị Việt Thanh; Đinh Thị Phòng; ] DDC: 585.2095976 /Price: 210000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1403444. TỪ GIẤY Bảng thành phần hoá học thực phẩm thường dùng ở Việt Nam/ Từ Giấy, Bùi Thị Như Thuận.- H.: Y học và thể dục thể thao, 1964.- 134tr; 20cm. Tóm tắt: Ba bảng phân loại thành phần hoá học thực phẩm. Bảng thành phần hoá học 100 gam thực phẩm ăn được, 100 gam thực phẩm kể cả thải bỏ. {Bảng phân loại; Hoá thực phẩm; Thành phần hoá học; } |Bảng phân loại; Hoá thực phẩm; Thành phần hoá học; | [Vai trò: Bùi Thị Như Thuận; ] /Price: 1,1đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1615435. NGUYỄN, THỊ CẨM TIÊN Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học cây sắn thuyền SYZYGIUM RESINOSUM: Luận văn thạc sĩ Hóa học. Chuyên ngành: Hóa hữu cơ. Mã số: 60 44 27/ Nguyễn Thị Cẩm Tiên; Hoàng Văn Lựu (hướng dẫn).- Vinh: Đại học Vinh, 2010.- 65tr.; 30cm.. ĐTTTS ghi: Bộ giáo dục và đào tạo. Đại học Vinh |Hóa học; Luận Văn; Nghiên cứu; Phân tích; Thành phần; | [Vai trò: Hoàng Văn Lựu; ] DDC: 543 /Nguồn thư mục: [SDTHU]. |
1725143. LÃ, VĂN KÍNH Thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng thức ăn gia súc Việt Nam/ Lã Văn Kính.- Thành phố Hồ Chí Minh: Nông nghiệp, 2003.- 123 tr.; 29 cm. Sách có danh mục tài liệu tham khảo Tóm tắt: Sách trình bày bảng thành phần hóa và giá trị dinh dưỡng của các loại thức ăn cho heo gà được tập hợp trong qua trình phân tích các mẫu thức ăn gia súc phổ biến nhất ở các tỉnh phía Nam trong suốt 7 năm từ 1996 đến 2002 (Thức ăn gia súc; Feeds; Feeds; Thức ăn gia súc; ) |Chăn nuôi; Thức ăn gia súc; Analysis; Phân tích; Việt Nam; Vietnam; | DDC: 636.085 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1691113. ĐINH LA CÚC BÌNH Bước đầu nghiên cứu thành phần hóa học trên hoa và lá của cây cúc áo (Spilanthes acmella L. Murr họ Asteraceae): Luận văn tốt nghiệp Đại học sư phạm ngành Hóa K20/ Đinh La Cúc Bình.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Sư phạm, Bộ môn Hóa, 1998 chờ số ĐK |Cây cúc áo; Cây thuốc Việt Nam; Hóa dược; Lớp Hóa K20; Thuốc ho; | DDC: 633.88 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1654770. HUỲNH THỊ PHƯƠNG LOAN Khảo sát biến đổi thành phần hóa học của chanh trong quá trình bảo quản: Luận văn tốt nghiệp Đại học nông nghiệp ngành CNTP Khóa 19/ Huỳnh Thị Phương Loan.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Nông nghiệp, Bộ môn CNTP, 1998 |Bảo quản chanh; Bảo quản rau quả; Chanh; Lớp CNTP K19; | /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1653596. PHAN VĂN NGAI Nghiên cứu sự biến đổi thành phần hóa học của nhãn sau thu hoạch/ Phan Văn Ngai.- Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ - Khoa Nông nghiệp - Bộ môn Công nghệ thực, 1997; 37tr.. |Bảo quản nhãn; Lớp CNTP K18; Nhãn; | DDC: 664.8 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1686257. ĐỖ THỊ TRẦN DIỄM Xác định thành phần hóa học và năng lượng thô của một số loại thức ăn gia súc, gia cầm được sử dụng quanh thành phố Cần Thơ và một số vùng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long: Luận văn tốt nghiệp Đại học nông nghiệp ngành CNTY Khóa 19/ Đỗ Thị Trần Diễm.- 1st.- Cần Thơ: Trường Đại Học Cần Thơ, khoa Nông nghiệp, 1997; 20tr.. (cattle - feeding and feeds; poultry - feeding and feeds; ) |Lớp CNTY K19; Thức ăn gia cầm; Thức ăn gia súc; | /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1685896. ĐÀO THANH PHÚ ảnh hưởng của thức ăn có hàm lượng đạm khác nhau lên sinh trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và thành phần hóa học cơ thể cá basa giống Pangasius Bocourti/ Đào Thanh Phú.- Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ - Khoa Nông nghiệp - Bộ môn Thủy sản, 1996; 62tr.. (fish-culture - vietnam; fishes - feeding and feeds; freshwater fishes; ) |Cá Basa; Lớp Thủy sản K18; Nuôi cá nước ngọt; | DDC: 639.31 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1651573. NGUYỄN THỊ PHONG LAN Định tính sơ bộ thành phần hóa học và trích li Alkaloid tho trong củ X: Luận văn tốt nghiệp Đại học Sư phạm ngành Hóa Khóa 17/ Nguyễn Thị Phong Lan.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Sư phạm, Bộ môn Hóa, 1995 |Alkaloid; Hóa phân tích; Lớp Hóa K17; | DDC: 543 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1696822. DƯƠNG VĂN NHÃ Khảo sát một số thành phần hóa học của đất ảnh hưởng đến sinh trưởng của dứa trên 3 kiểu liếp ở đất phèn Hòa An - Phụng Hiệp/ Dương Văn Nhã.- 1st.- Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ - Khoa Trồng trọt - Bộ môn Khoa học đất, 1994; 45tr.. (fruit trees; pineapple, effect of soil acidity on; soil chemistry; soil physical chemistry; soil science; ) |Cây dứa; Cây ăn quả; Khoa học đất; Kỹ thuật cây trồng; Lớp Trồng trọt K15; Nông hóa; Thổ nhưỡng; Đất cây trồng; | DDC: 631.41 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1697707. LÊ NGỌC MẪN Xác định thành phần hóa học trong một số loại thức ăn không quy ước ở Đồng Bằng Sông Cửu Long/ Lê Ngọc Mẫn.- 1st.- Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ - Khoa Nông nghiệp - Bộ môn Chăn nuôi thú , 1994; 29tr.. (domestic animals - feeding and feeds; veterinary medicine; ) |Kỹ thuật chăn nuôi gia súc; Lớp CNTY K16; Thức ăn gia súc; | DDC: 636.084 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1761193. Thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của một số loại thức ăn cho Trâu Bò khu vực miền Đông Nam Bộ: Nông nghiệp - Nông thôn - Môi trường/ Đinh Văn Cải.- Hà Nội: Báo Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005 Nguồn: tr.43-44 Tóm tắt: Trình bày kết quả phân tích thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng thức ăn cho Trâu Bò khu vực phía Nam. |Chăn nuôi; Thức ăn; Dinh dưỡng; Nông nghiệp; | [Vai trò: Phùng Thị Lâm Dung; Đinh Văn Cải; ] DDC: ĐC.426.04 /Nguồn thư mục: [NBDU]. |