1215472. Ẩm thực dưỡng sinh phòng trị bệnh gan mật/ Lam Trinh, Viết Chi tuyển soạn.- H.: Văn hoá Thông tin, 2005.- 349tr.: bảng; 19cm. Tóm tắt: Trình bày ảnh hưởng của gan đối với cơ thể, triệu chứng cách phòng bệnh gan. Giới thiệu những bí quyết bảo vệ gan và các món ăn, bài thuốc Đông y chữa bệnh gan và số điều cần biết về viêm túi mật-sỏi túi mật (Gan; Món ăn; Phòng bệnh; Điều trị; ) {Sỏi mật; Viêm túi mật; } |Sỏi mật; Viêm túi mật; | [Vai trò: Lam Trinh; Viết Chi; ] DDC: 613.2 /Price: 35000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1217314. Ẩm thực dưỡng sinh phòng trị bệnh tim mạch và cao huyết áp/ Viết Chi, Lâm Trinh tuyển soạn.- H.: Văn hoá Thông tin, 2005.- 390tr.; 19cm. Tóm tắt: Trình bày các kiến thức, những nguyên nhân, cách phòng trị một số bệnh liên quan đến bệnh cao huyết áp, bệnh tim và giới thiệu một số món ăn, thức uống có tác dụng phòng chữa các bệnh này (Bệnh tim mạch; Cao huyết áp; Món ăn; Phòng bệnh; Điều trị; ) [Vai trò: Lâm Trinh; Viết Chi; ] DDC: 616.1 /Price: 39000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1216489. Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung Hoa/ Đông A Sáng biên dịch.- Tp. Hồ Chí Minh: Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2005.- 222tr.; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu về ẩm thực theo nguyên tắc dưỡng sinh với những loại thực phẩm thông dụng: gạo nếp, gạo tẻ, đậu đỏ, thịt heo, cá giếc, lươn, bí đao,... vừa có thể tạo ra những món ăn độc đáo, vừa là những vị thuốc quý có ích cho dưỡng sinh (Dưỡng sinh; Đông y; Ẩm thực; ) [Vai trò: Đông A Sáng; ] DDC: 613.2 /Price: 23000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1228802. LƯ HỘI Bến Tre với văn hoá ẩm thực/ Lư Hội.- H.: Khoa học xã hội, 2005.- 158tr., 6 tờ ảnh; 21cm. ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam Thư mục: tr. 155-156 Tóm tắt: Khái quát về mảnh đất, con người Bến Tre và giới thiệu những món ăn đặc sản do những nông dân Bến Tre sáng tạo nên trong quá trình phát triển, giao lưu, hội nhập với nền văn hoá dân tộc (Món ăn; Văn hoá; Đặc sản; Địa lí; Ăn uống; ) [Bến Tre; ] DDC: 641.5 /Price: 40000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1224782. Cẩm nang ẩm thực & đặc sản Phú Quốc: Món ngon đảo Ngọc/ B.s.: Trần Quốc Khanh, Phong Linh, Trần Quốc Khánh...- H.: Thế giới, 2005.- 231tr.: ảnh; 19cm.- (Ẩm thực và đặc sản 64 tỉnh thành) Tóm tắt: Tìm hiểu văn hoá ẩm thực và khám phá văn hoá ẩm thực đảo Phú Quốc. Giới thiệu một số món ăn và đồ uống đặc sản tại các nhà hàng nổi tiếng tại Phú Quốc. Hướng dẫn cách chế biến một số món ăn (Du lịch; Món ăn đặc sản; Ẩm thực; ) [Phú Quốc; ] [Vai trò: Lê Thị Thu Thảo; Phong Linh; Trần Quốc Khanh; Trần Quốc Khánh; ] DDC: 641.5959795 /Price: 25000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1235868. DƯƠNG SÁCH Văn hoá ẩm thực các dân tộc thiểu số vùng đông bắc/ B.s., s.t.: Dương Sách, Dương Thị Đào, Lã Vinh.- H.: Văn hoá dân tộc, 2005.- 274tr., 4tr. ảnh; 19cm. Sách nhà nước đặt hàng Tóm tắt: Văn hoá ẩm thực các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc. Các món ăn theo phong tục, những món ăn thường gặp vùng Đông Bắc... Một số trò chơi dân gian của văn hoá ẩm thực vùng Đông Bắc (Dân tộc thiểu số; Văn hoá dân tộc; Văn hoá ẩm thực; ) [Việt Nam; Đông Bắc; ] [Vai trò: Dương Sách; Dương Thị Đào; Lã Vinh; ] DDC: 394.1 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1218202. VŨ VĂN LÂU Văn hoá ẩm thực Ninh Bình/ Vũ Văn Lâu.- H.: Văn hoá dân tộc, 2005.- 204tr.; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu chung về văn hoá, phong cách ẩm thực của người Ninh Bình. Các món ăn đặc sản ẩm thực như: rượu Lai Thành, nem Yên Mạc, tái dê Cố đô, cá rô Tổng Trường, cốm Cháy Hương Mai, miến lươn Bà Phấn... (Món ăn; Đặc sản; ) [Ninh Bình; ] {Văn hoá ẩm thực; } |Văn hoá ẩm thực; | DDC: 394.1 /Price: 21000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1234362. Văn hoá ẩm thực Việt nam (A).- H: TG, 2005 /Price: 159 /Nguồn thư mục: [NLV]. |