1743232. TRẦN, BÁ THOẠI Món ăn Việt Nam: Ẩm thực, dinh dưỡng và văn hóa/ Trần Bá Thoại.- Đà Nẵng: Nxb. Đà Nẵng, 2015.- 303 tr.; 21 cm. ISBN: 9786048409166 Tóm tắt: Giới thiệu các món ăn thông dụng, phổ biến trong thực đơn nấu ăn gia đình, hướng dẫn bạn cách chế biến những món ăn đơn giản. Với sự hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ, hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn chế biến những món ăn lạ và ngon miệng để thết đãi gia đình và bè bạn (Nấu ăn; ) |Món ăn; Cách chế biến; Ăn uống; | DDC: 641.5 /Price: 65000 VND /Nguồn thư mục: [NBDU]. |
889284. TRIỆU THỊ CHƠI Món ăn Việt Nam: Món ăn gia đình và đãi tiệc/ Triệu Thị Chơi, Nguyễn Thị Phụng.- H.: Hồng Đức, 2020.- 255tr., 8tr. ảnh màu; 24cm. ISBN: 9786048688035 Tóm tắt: Giới thiệu cách chọn nguyên liệu, cách chế biến các món ăn Việt Nam như: Nước mắm nêm, xốt chua ngọt, canh bầu nấu tôm, thịt kho nước dừa, thịt gà răng xả ớt, chả giò mực, đậu que xào, cá chưng tương, xúp tứ vị, gỏi thập cẩm, bì giòn, bò nướng, gà quay... (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Nguyễn Thị Phụng; ] DDC: 641.59597 /Price: 96000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1026832. VĂN CHÂU Món ăn Việt Nam= Vietnamese Cuisine : Song ngữ Việt - Anh/ Văn Châu ; Trịnh Hồng Hạnh dịch.- In lần thứ 3.- H.: Phụ nữ, 2014.- 79tr.: ảnh màu; 24cm. Chính văn bằng 2 thứ tiếng: Việt - Anh ISBN: 9786049262425 Tóm tắt: Giới thiệu cách chọn nguyên liệu, cách chế biến các món ăn Việt Nam như: phở bò chín, phở gà, bún chả, bún ốc, món nộm, gỏi, xôi, chè... (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Trịnh Hồng Hạnh; ] DDC: 641.59597 /Price: 50000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1053495. VĂN CHÂU Món ăn Việt Nam= Vietnamese Cuisine : Song ngữ Việt - Anh/ Văn Châu ; Trịnh Hồng Hạnh dịch.- In lần thứ 2.- H.: Phụ nữ, 2013.- 79tr.: ảnh màu; 24cm. Giới thiệu cách chọn nguyên liệu, cách chế biến các món ăn Việt Nam như: phở bò chín, phở gà, bún chả, bún ốc, món nộm,, gỏi, xôi, chè... Chính văn bằng 2 thứ tiếng: Việt - Anh ISBN: 9786049262425 (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Trịnh Hồng Hạnh; ] DDC: 641.59597 /Price: 50000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1096413. VĂN CHÂU Món ăn Việt Nam/ Văn Châu b.s..- Tái bản có bổ sung, sửa chữa.- H.: Phụ nữ, 2011.- 199tr.: ảnh, bảng; 24cm. ISBN: 9786045609781 Tóm tắt: Giới thiệu cấu tạo, cách nấu những món ăn thông thường và những món ăn đặc sản được chế biến theo phương pháp cổ truyền của từng địa phương trên khắp vùng miền đất nước Việt Nam (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] DDC: 641.59597 /Price: 45000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1502482. VĂN CHÂU Món ăn Việt Nam/ Văn Châu biên soạn.- H.: Phụ nữ, 1984.- 163tr.; 20cm. Tóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu và cách nấu 187 món ăn thông thường và các món ăn đặc sản được chế biến theo phương pháp cổ truyền của từng địa phương (Miền Bắc, Huế, Nam Bộ) {Món ăn; Việt Nam; cổ truyền; đặc sản địa phương; } |Món ăn; Việt Nam; cổ truyền; đặc sản địa phương; | [Vai trò: Văn Châu; ] DDC: 641.59597 /Price: 25đ /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1360097. Món ăn Việt Nam/ Văn Châu biên soạn.- In lần thứ 2.- H.: Phụ nữ, 1986.- 125tr; 27cm. Tóm tắt: Cấu tạo, cách chế biến các món ăn từ thông thường đến đặc sản được chế biến theo phương pháp cổ truyền của từng địa phương ở Việt Nam {Món ăn; Việt Nam; chế biến; sách tham khảo; } |Món ăn; Việt Nam; chế biến; sách tham khảo; | /Price: 35d00 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
987924. Món ăn Việt Nam canh, súp, lẩu/ Vân Anh s.t., tuyển chọn.- Tái bản lần 1.- H.: Dân trí ; Công ty Văn hoá Huy Hoàng, 2016.- 171tr.; 21cm. ISBN: 9786048826765 (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Vân Anh; ] DDC: 641.8 /Price: 38000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1643354. TRIỆU, THỊ CHƠI Món ăn Việt Nam/ Triệu Thị Chơi, Nguyễn Thị Phụng.- Thành phố Hồ Chí Minh: Văn hóa thông tin, 2014.- 255 tr.: minh họa; 24 cm. Tóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu và cách nấu những món ăn thông thường và các món ăn đặc sản được chế biến theo phương pháp cổ truyền của từng địa phương (Miền Bắc, Huế, Nam Bộ) (Cooking, Vietnamese; Nấu ăn, Việt Nam; ) |Món ăn Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; | [Vai trò: Nguyễn, Thị Phụng; ] DDC: 641.59597 /Price: 69000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1713227. Các món ăn Việt Nam/ Ngọc Anh biên soạn.- Cà Mau: Nhà xuất bản Cà Mau, 2005.- 142 tr.; 21 cm. Tóm tắt: Giới thiệu cách chuẩn bị nguyên liệu, cách làm 126 món ăn và thức uống theo ẩm thực của người Việt Nam (Cooking; Home economics; ) |Nghệ thuật nấu ăn; Văn hóa ẩm thực; | [Vai trò: Ngọc Anh; ] DDC: 641.5 /Price: 25000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1511747. XUÂN HUY Văn hóa ẩm thực và các món ăn Việt Nam/ Xuân Huy sưu tầm & giới thiệu.- Tp.HCM: nxb Trẻ, 2004.- 836tr; 23cm. Tóm tắt: Sách tập hợp tương đối có hệ thống về nền văn hóa ẩm thực và các món ăn Việt Nam trên cơ sở gom góp những bài viết của nhiều tác giả xưa và nay có liên quan đến lối ăn uống, triết lý ẩm thực, đồng thời có giới thiệu cụ thể nhiều món ăn Việt Nam truyền thống và hiện đại trên khắp các miền Nam, Trung, Bắc {Việt Nam; Văn hóa; món ăn; } |Việt Nam; Văn hóa; món ăn; | [Vai trò: Xuân Huy; ] DDC: 641.5 /Price: 110000 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1481286. NGUYỄN LOAN Từ điển các món ăn Việt nam/ Nguyễn Loan, Nguyễn Hoài.- H.: Văn hóa, 1994.- 627tr.; 19cm. Đầu trang tên sách ghi: Bộ giáo dục và đào tạo - Trung tâm ngôn ngữ và Văn hóa Việt nam Tóm tắt: Hơn 1.000 món ăn Việt nam được đưa vào từ điển, kèm theo mô tả khái quát cách chế biến của từng món {Từ điển; Việt nam; món ăn; } |Từ điển; Việt nam; món ăn; | [Vai trò: Nguyễn Hoài; Nguyễn Loan; ] DDC: 641.5 /Price: 45.000đ /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1526671. BẢO THƯ Bách khoa toàn thư cho bé - Món ăn Việt Nam/ Bảo Thư b.s..- H.: Hồng Đức, 2021.- 14tr.: tranh màu; 14 cm. ISBN: 9786043284737 {Món ăn; Sách song ngữ; Sách thiếu nhi; Việt Nam; } |Món ăn; Sách song ngữ; Sách thiếu nhi; Việt Nam; | [Vai trò: Bảo Thư; ] DDC: 641.8597 /Price: 40000 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1674521. Món ăn Việt Nam - Canh, súp, lẩu/ Vân Anh s.t., tuyển chọn.- Tái bản lần 1.- H.: Dân trí, 2016.- 171tr.; 21cm. ISBN: 9786048826765 Tóm tắt: Giới thiệu một số món ăn ngon, hấp dẫn: canh mực, canh hoa bí riêu cua, canh hải sản, ốc nấu thịt viên, lẩu gà thuốc bắc, lẩu cá điêu hồng khoai cao,.. |Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; Việt Nam; | DDC: 641.8 /Price: 38000đ /Nguồn thư mục: [DHPH]. |
1539882. VĂN CHÂU Món ăn Việt Nam: Song ngữ Việt - Anh/ Văn Châu; Trịnh Hồng Hạnh dịch.- In lần thứ 2.- H.: Nxb.Phụ nữ, 2013.- 79tr; 24cm. Tóm tắt: Hướng dẫn phương pháp chế biến một số món ăn Việt Nam bằng ngôn ngữ Việt - Anh {Công nghệ; Nghệ thuật nấu ăn; } |Công nghệ; Nghệ thuật nấu ăn; | [Vai trò: Trịnh Hồng Hạnh; ] DDC: 641.59597 /Price: 50000đ /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1547873. Món ăn Việt Nam: Các món bún, phở, miến, cháo.- Gia Lai: Nxb.Hồng Bàng, 2013.- 259tr; 20cm. Dành cho các bà nội trợ khéo tay hay làm Tóm tắt: Giới thiệu cách chuẩn bị nguyên liệu và phương pháp chế biến các món bún, phở, miến, cháo {Bún; Cháo; Chế biến thực phẩm; Miến; Nghệ thuật nấu ăn; Phở; Quản lý gia đình; } |Bún; Cháo; Chế biến thực phẩm; Miến; Nghệ thuật nấu ăn; Phở; Quản lý gia đình; | DDC: 641.8 /Price: 42000đ /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1271195. Món ăn Việt Nam/ Văn Châu b.s..- Tái bản có bổ sung, sửa chữa.- H.: Phụ nữ, 2004.- 251tr.; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu cấu tạo, cách nấu những món ăn thông thường và những món ăn đặc sản được chế biến theo phương pháp cổ truyền của từng địa phương Việt Nam (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Văn Châu; ] DDC: 641.509597 /Price: 26000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1490453. Văn hóa ẩm thực và các món ăn Việt Nam/ Xuân Huy sưu tập và giới thiệu.- Tp. Hồ Chí Minh: Nxb. Trẻ, 2000.- 765tr.; 23cm.. Thư mục: Tr.757 Tóm tắt: Tập hợp nhiều bài viết về nền văn hoá ẩm thực và các món ăn Việt Nam xưa và nay, có liên quan đến lối ăn uống, triết lý ẩm thực. Đồng thời giới thiệu cụ thể các món ăn truyền thống và hiện đại trên khắp các miền Nam Trung Bắc {Việt Nam; Văn hóa; món ăn; } |Việt Nam; Văn hóa; món ăn; | [Vai trò: Xuân Huy; ] /Price: 75.000đ/1000b /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1171208. NGUYỄN THỊ DIỆU THẢO Món ăn Việt Nam: Giáo trình cao đẳng Sư phạm/ Nguyễn Thị Diệu Thảo.- H.: Đại học Sư phạm, 2007.- 357tr.: ảnh; 24cm. Đầu bìa tên sách ghi: Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo Giáo viên THCS Thư mục: tr. 374 Tóm tắt: Giới thiệu các món ăn Việt Nam dùng phương pháo luộc, hấp, nấu, hầm, kho, chiên, rán, xào, nướng, lên men, ngâm dấm, trộn hỗn hợp và các món bánh, mứt, xôi, chè (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] DDC: 641.59597 /Price: 57000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1265628. 300 món ăn Việt Nam/ Quỳnh Trang tuyển soạn.- H.: Văn hoá Thông tin, 2004.- 683tr.; 19cm. Tóm tắt: Gồm các kiến thức tổng hợp về ăn và uống, hướng dẫn nấu các món ăn ngon, cách làm một số loại bánh, mứt, chè đồ uống và cách chế biến các món ăn có tác dụng chữa bệnh (Làm bánh; Món ăn; Mứt; Nấu ăn; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Quỳnh Trang; ] DDC: 641.597 /Price: 70000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |