994605. THUÝ OANH Nước chấm chay & món ăn kèm phù hợp món chấm Việt/ Thuý Oanh, Hồng Hoa, Thanh Nguyên.- H.: Phụ nữ, 2016.- 203tr., 8tr. ảnh màu: hình vẽ; 21cm. ISBN: 9786045635285 Tóm tắt: Giới thiệu các loại nước chấm chay và hướng dẫn làm một số món ăn Việt phù hợp với từng loại nước chấm như: nước mắm mặn, nước mắm chua ngọt, nước mắm chấm bánh cuốn, nước mắm chấm gỏi cuốn... (Nước chấm; Nấu ăn; Pha chế; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Hồng Hoa; Thanh Nguyên; ] DDC: 641.8 /Price: 50000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
994360. THUÝ OANH Nước chấm chay & món ăn kèm phù hợp món xốt Âu/ Thuý Oanh, Hồng Hoa, Thanh Nguyên.- H.: Phụ nữ, 2016.- 191tr., 8tr. ảnh màu: hình vẽ; 21cm. ISBN: 9786045635292 Tóm tắt: Giới thiệu và hướng dẫn các loại nước chấm chay và món ăn phù hợp món xốt Châu Âu như xốt me, xốt cà chua, xốt cà chua bơ, pizza xé lớp chay... (Nước chấm; Nấu ăn; ) [Châu Âu; ] {Món xốt; } |Món xốt; | [Vai trò: Hồng Hoa; Thanh Nguyên; ] DDC: 641.81094 /Price: 48000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1390534. LÊ VĂN NHƯNG Kỹ thuật sản xuất tương và nước chấm/ Lê Văn Nhưng, Quản Văn Thịnh.- H.: Khoa học, 1968.- 196tr; 19cm. Tóm tắt: Nguyên liệu, các dụng cụ thiết bị sản xuất, kỹ thuật sản xuất tương và nước chấm theo các phương pháp khác nhau. Một số nét về giá trị dinh dưỡng của tương và nước chấm, những hiểu biết về cơ sở sinh hoá và sinh vật học, phương pháp phân tích kiểm tra trong sản xuất tương và nước chấm {Nước chấm; công nghiệp thực phẩm; sản xuất; tương; } |Nước chấm; công nghiệp thực phẩm; sản xuất; tương; | [Vai trò: Quản Văn Thịnh; ] /Price: 0,55đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1320718. MAI TRONG CƯỜNG Chủ nghĩa tư bản ở các nước chậm phát triển, những mâu thuẫn và triển vọng: Sách tham khảo/ B.s: Mai Trong Cường (ch.b), Hoàng Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Thị Tuyết Mai...- H.: Chính trị Quốc gia, 2001.- 313tr : bảng; 19cm. Tóm tắt: Tổng quan về kinh tế, chính trị, xã hội và sự phát triển từ thập kỷ 70 đến nay. Mưu thuẫn của chủ nghĩa tư bản ở các nước chậm phát triển. Những vấn đề mưu thuẫn Bắc - Nam. Thách thức, triển vọng của Chủ nghĩa tư bản ở các nước chậm phát triển và khuyến nghị đối với Việt nam. {Chủ nghĩa tư bản; Nước đang phát triển; Quan hệ quốc tế; Tài liệu tham khảo; } |Chủ nghĩa tư bản; Nước đang phát triển; Quan hệ quốc tế; Tài liệu tham khảo; | [Vai trò: Hoàng Thị Thanh Nhàn; Nguyễn Thị Luyến; Nguyễn Thị Tuyết Mai; Đinh Quang Ty; ] /Price: 22000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1696489. NGUYỄN, THỊ PHỤNG 30 thực đơn đãi tiệc: Cách làm nước chấm hợp khẩu vị, 38 thực đơn hấp dẫn mọi người/ Nguyễn Thị Phụng, Nguyễn Thu Dung.- Cà Mau: Mũi Cà Mau, [2001].- 305 tr.; 21 cm. ISBN: 28000 (Cookery, vietnamese; ) |Gia chánh; Nghệ thuật nấu ăn; | DDC: 642 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1650583. MAI NGỌC CƯỜNG Chủ nghĩa tư bản ở các nước chậm phát triển những mâu thuẫn và triển vọng: Sách tham khảo/ MAI NGỌC CƯỜNG.- 1st.- Hà Nội: Chính trị Quốc gia, 2001; 313tr.. |Chủ nghĩa Mác-Lênin; Chủ nghĩa tư bản; Kinh tế-chính trị Mác-Lênin; | DDC: 335.412 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1500686. NGUYỄN CẢNH CỬU Cách làm chao - tương - nước chấm/ Nguyễn Cảnh Cửu, Nguyễn Chung.- Tp. Hồ Chí Minh: Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1983.- 52tr.; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu một số nguyên tắc và kinh nghiệm về cách làm chao, các loại tương, nước tương, tàu vị yểu và nước mắm; Gồm các qui trình, điều kiện sản xuất, nguyên liệu v.v... {Chế biến; nước chấm; nữ công gia chánh; thức ăn; tương; } |Chế biến; nước chấm; nữ công gia chánh; thức ăn; tương; | [Vai trò: Nguyễn Chung; Nguyễn Cảnh Cửu; ] /Price: 6.150b /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1529172. NGUYỄN CẢNH CỬU Cách làm chao-tương-nước chấm/ Nguyễn Cảnh Cửu, Nguyễn Chung.- Tp.HCM: Tp.HCM, 1983.- 50tr; 21cm. Tóm tắt: Sách giới thiệu 1 số nguyên tắc và kinh nghiệm về cách làm tương chao, tương và nước chấm {chế biến; kỹ thuật; làm chao; làm nước chấm; làm tương; } |chế biến; kỹ thuật; làm chao; làm nước chấm; làm tương; | [Vai trò: Nguyễn Chung; ] /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1593130. NGUYỄN CẢNH CỬU Cách làm tương chao nước chấm/ Nguyễn Cảnh Cửu, Nguyễn Chung.- TP.Hồ Chí Minh: Nxb.TP.Hồ Chí minh, 1983.- 51tr; 19cm. {Kỹ thuật; Nước chấm; } |Kỹ thuật; Nước chấm; | [Vai trò: Nguyễn Chung; ] /Nguồn thư mục: [TQNG]. |
1535706. NGUYỄN KHẮC VIỆN Kinh nghiệm Việt - Nam và những con đường tiến bộ ở các nước chậm tiến/ Nguyễn Khắc Viện.- H.: Sự thật, 1962.- 48tr; 19cm. Tóm tắt: Nội dung gồm những bài tham luận đọc tại Hội nghị Roay -ô-mông (Pháp) và một bài về kinh nghiệm cải cách ruộng đất ở miền Bắc nước ta {Kinh nghiệm; Lịch sử; } |Kinh nghiệm; Lịch sử; | /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
970853. NGUYỄN HIỀN TRANG Công nghệ sản xuất nước chấm: Sách chuyên khảo/ Nguyễn Hiền Trang (ch.b.), Nguyễn Cao Cường, Võ Thị Bạch Nhạn.- Huế: Đại học Huế, 2017.- IX, 150tr.: minh hoạ; 24cm. ĐTTS ghi: Đại học Huế. Trường đại học Nông Lâm Thư mục: tr. 144-150 ISBN: 9786049128035 Tóm tắt: Trình bày những kiến thức cơ bản về công nghệ sản phẩm nước tương và công nghệ sản xuất nước chấm: Cơ sở khoa học của phương pháp sản xuất nước tương, quy trình sản xuất nước tương, công nghệ sản xuất nước mắm của Việt Nam và thế giới, kỹ thuật sản xuất nước mắm... (Công nghệ sản xuất; Nước chấm; ) [Vai trò: Nguyễn Cao Cường; Võ Thị Bạch Nhạn; ] DDC: 664.024 /Price: 60000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1077834. NGUYỄN THỊ PHỤNG 38 thực đơn đãi tiệc: Cách làm nước chấm hợp khẩu vị. 38 thực đơn hấp dẫn mọi người/ Nguyễn Thị Phụng, Trần Kim Mai.- Tp. Hồ Chí Minh: Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2012.- 245tr.: hình vẽ; 21cm. Tóm tắt: Giới thiệu cách pha chế nước chấm và 38 thực đơn đãi tiệc khác nhau giúp cho các bà nội trợ có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với sở thích của mình: Xúp măng tây cua, gỏi miến gà, tôm chiên mè, gà nấu hạt điều... (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; Thực đơn; ) [Vai trò: Trần Kim Mai; ] DDC: 642 /Price: 30000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1304202. NGUYỄN THỊ PHỤNG 38=Ba mươi tám thực đơn đãi tiệc: Cách làm nước chấm hợp khẩu vị. 38 thực đơn hấp dẫn mọi người/ B.s: Nguyễn Thị Phụng, Nguyễn Thu Dung.- Tái bản có sửa chữa và bổ sung.- Cà Mau: Nxb. Mũi Cà Mau, 2002.- 305tr; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu một số vật liệu, cách chuẩn bị và chế biến 38 thực đơn đãi tiệc {Món ăn; Nấu ăn; Nữ công gia chánh; Phương pháp chế biến; } |Món ăn; Nấu ăn; Nữ công gia chánh; Phương pháp chế biến; | [Vai trò: Nguyễn Thu Dung; ] /Price: 28000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1366552. Nước chấm: Tuyển tập.- Có hiệu lực từ 1-7-1976.- H., 1976.- 10tr; 20cm. Nhóm M. Việt Nam Tóm tắt: Gồm TCVN 1763-15 và 1764-75, áp dụng cho các loại nước chấm sản xuất từ đậu tương, khô đậu tương, khô lạc..., các quy phạm và yêu cầu kỹ thuật phương pháp thử, thời hạn bảo hành... {Tiêu chuẩn Nhà nước; Việt Nam; chế biến thực phẩm; nước chấm; tiêu chuẩn kỹ thuật; } |Tiêu chuẩn Nhà nước; Việt Nam; chế biến thực phẩm; nước chấm; tiêu chuẩn kỹ thuật; | /Price: 0,05đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1405588. NGUYỄN KHẮC VIỆN Kinh nghiệm Việt Nam và những con đường tiến bộ ở các nước chậm tiến/ Nguyễn Khắc Viện.- H.: Sự thật, 1962.- 48tr; 19cm. Tóm tắt: Nói lên những chuyển biến trong điều kiện sinh sống và ý thức của nhân dân lao động Việt Nam sau khi giành được tự do và độc lập. Tính chất sâu sắc và kinh nghiệm của những cuộc cải cách xã hội và cách mạng văn hoá ở miền Bắc Việt Nam {Chính trị; Việt Nam; Xã hội; } |Chính trị; Việt Nam; Xã hội; | /Price: 0,25đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1413062. PHILIMÔNỐP, N.P. Quan hệ giữa các nước XHCN và cá nước chậm tiến/ N.P. Philimônốp.- H.: Sự thật, 1959.- 63tr; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu về cuộc đấu tranh của các nước kinh tế chậm phát triển để củng cố nền độc lập của mình và về sự hợp tác hữu nghị giữa các nước đó {Chính trị; Nước đang phát triển; Quan hệ ngoại giao; Xã hội XHCN; } |Chính trị; Nước đang phát triển; Quan hệ ngoại giao; Xã hội XHCN; | /Price: 0,40đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1411406. RUYBANHSTANH, M. Các nước chậm tiến có thể tiến triển không qua con đường tư bản chủ nghĩa được không?/ M. Ruybanhstanh.- H.: Sự thật, 1956.- 29tr; 19cm. Tóm tắt: Giới thiệu các nước chậm tiến có khả năng tiến triển khôngtheo con đường TBCN và đập tan luận điệu của bọn TB độc quyền cho rằng các nước này phải đi theo con đường TBCN {Chủ nghĩa tư bản độc quyền; chính trị; chủ nghĩa xã hội; nước đang phát triển; quan hệ quốc tế; } |Chủ nghĩa tư bản độc quyền; chính trị; chủ nghĩa xã hội; nước đang phát triển; quan hệ quốc tế; | /Price: 300đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |