974728. Ngũ cốc trong đời sống hàng ngày.- H.: Hồng Đức, 2017.- 223tr.; 21cm. Thư mục cuối mỗi chương ISBN: 9786049515668 Tóm tắt: Cung cấp kiến thức tổng quan về ngũ cốc; các loại ngữ cốc trong cuộc sống hàng ngày như gạo lứt, lúa mì, gạo đen, kê, yến mạch.. ; giới thiệu các món ngon từ ngũ cốc tốt cho sức khoẻ (Chăm sóc sức khoẻ; Dinh dưỡng; Ngũ cốc; ) DDC: 613.28 /Price: 52000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1443362. THU QUỲNH Bí quyết sử dụng ngũ cốc tốt cho sức khỏe/ Thu Quỳnh biên soạn.- H.: Hồng Đức, 2013.- 223tr; 21cm. Tóm tắt: Trình bày tổng quan về ngũ cốc, giá trị dinh dưỡng, công dụng ngũ cốc nguyên hạt, các bài thuốc hay, cánh sử dụng ngũ cốc theo khoa học đem lại lợi ích cho sức khỏe. Giới thiệu các loại ngũ cốc trong cuộc sống hàng ngày trên hai phương diện thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe, gồm: gạo lứt, lúa mì, gạo đen, kê, yến mạch,... (Dinh dưỡng; Món ăn; Ngũ cốc; Sức khỏe; ) DDC: 613.2 /Price: 49500đ /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1098015. NGUYỄN VĂN TĂNG Sản phẩm ngũ cốc và nghề mắm truyền thống ở Quảng Bình/ Nguyễn Văn Tăng s.t., giới thiệu.- H.: Văn hoá dân tộc, 2011.- 279tr.: bảng; 21cm. ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam Phụ lục: tr. 103-150. - Thư mục: tr. 276-277 ISBN: 9786047001484 Tóm tắt: Khái quát về điều kiện tự nhiên để phát triển sản phẩm ngũ cốc ở Quảng Bình, các món ngon được sáng tạo ra từ sản phẩm ngũ cốc, thời vụ gieo trồng và công cụ sản xuất, chế biến ngũ cốc. Giới thiệu đôi nét về điều kiện tự nhiên, hiện trạng nghề cá, các vùng và phương tiện dụng cụ đánh bắt cá, một số nghề mắm truyền đời và cách chế biến các loại mắm ngon (Ngũ cốc; Sản xuất; ) [Quảng Bình; ] {Mắm cá; } |Mắm cá; | DDC: 338.10959745 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1540002. Sản phẩm ngũ cốc và nghề mắm truyền thống ở Quảng Bình/ Nguyễn Văn Tăng sưu tầm, biên soạn.- H.: Văn hóa dân tộc, 2012.- 279tr; 20cm. Hội Văn học dân gian Việt Nam ISBN: 9786047001484 Tóm tắt: Khái quát về sản phẩm ngũ cốc, những ứng dụng trong đời sống. Đồng thời giới thiệu nghề mắm truyền thống và một số loại mắm ngon của người dân Quảng Bình {Làng nghề; Nghề mắm; Nghề thủ công; Ngũ cốc; Nông nghiệp; Quảng Bình; Trồng trọt; Việt Nam; Địa chí; } |Làng nghề; Nghề mắm; Nghề thủ công; Ngũ cốc; Nông nghiệp; Quảng Bình; Trồng trọt; Việt Nam; Địa chí; | [Vai trò: Nguyễn Văn Tăng; ] DDC: 630.959745 /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1513698. HUỲNH THỊ DUNG Cẩm nang món ăn từ ngũ cốc/ biên soạn: Huỳnh Thị Dung, Nguyễn Thu Hà.- Tái bản lần thứ nhất có sửa chữa.- H.: Từ điển bách khoa, 2005.- 267tr; 19cm.- (Tủ sách tri thức bách khoa phổ thông) Tóm tắt: Ngũ cốc là tên gọi chung các loại cây lấy bột truyền thống ở Việt Nam như: lúa, ngô, khoai, kê, đậu... sách nhằm giới thiệu nguyên tắc chế biến món ăn từ các loại ngũ cốc và các cây có củ khác của các dân tộc ở Việt Nam {Kĩ thuật nấu ăn; ngũ cốc; } |Kĩ thuật nấu ăn; ngũ cốc; | [Vai trò: Huỳnh Thị Dung; Nguyễn Thu Hà; ] DDC: 641.8 /Price: 27000 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1117677. NGUYỄN KHẮC KHOÁI 600 món ăn ngũ cốc điều dưỡng trị bệnh/ Nguyễn Khắc Khoái b.s..- Tp. Hồ Chí Minh: Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2010.- 370tr.; 21cm. Tóm tắt: Bao gồm các bài thuốc món ăn dinh dưỡng trị nhiều bệnh từ ngũ cốc tạp lương, lần lượt trình bày 4 nội dung: nguyên liệu, phương pháp chế biến, tác dụng trị bệnh và phạm vi dinh dưỡng bảo vệ sức khoẻ của mỗi bài thuốc món ăn (Bệnh tật; Món ăn; Ngũ cốc; Điều trị; ) DDC: 615.8 /Price: 63000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1541127. QUỲNH CHÂU Ăn gì để bảo vệ sức khỏe: Ngũ cốc/ Quỳnh Châu.- H.: Nxb.Thời đại, 2013.- 37tr; 20cm. Tóm tắt: Giới thiệu một số loại ngũ cốc, thành phần dinh dưỡng, công dụng, những điều cần chú ý và dướng dẫn sử dụng giúp bạn có chế độ ăn hợp lý để bảo vệ sức khỏe {Chăm sóc sức khỏe; Chế độ dinh dưỡng; Chế độ ăn uống; Cộng nghệ; Ngũ cốc; Y học; } |Chăm sóc sức khỏe; Chế độ dinh dưỡng; Chế độ ăn uống; Cộng nghệ; Ngũ cốc; Y học; | DDC: 613.2 /Price: 35000đ /Nguồn thư mục: [NBTH]. |
1666869. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng bảo vệ sức khỏe của các loại ngũ cốc.- H.: Thời đại, 2010.- 39tr.; 20cm. ĐTTS ghi: Dưỡng sinh đối với ăn uống hàng ngày Tóm tắt: Giới thiệu một số món ăn được chế biến từ ngũ cốc giàu dinh dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe hàng ngày: cơm tẻ, cháo, mỳ gạo, bột ngô... |Dinh dưỡng; Dưỡng sinh; Gạo; Mỳ; Ngũ cốc; Sức khỏe; Ăn uống; | DDC: 641.3 /Price: 33000 /Nguồn thư mục: [DHPH]. |
1334606. Tổng quan các chính sách về ngũ cốc 1991-1992.- H.: Trung tâm thông tin nông nghiệp - CNTP, 1994.- 75tr; 28cm.- (Thông tin chuyên đề NN và CNTP) Tóm tắt: Toỏng quan chung về những phát triển trong các chính sách quốc gia về ngũ cốc (sản xuất, tiếp thị, tiêu thụ mậu dịch quốc tế). Cải cách chính sách nông nghiệp cuae EC, xu hướng trước kia và phương hướng cho tương lai của chính sách lúa gạo Trung Quốc {chính sách; cây lương thực; ngũ cốc; nông nghiệp; } |chính sách; cây lương thực; ngũ cốc; nông nghiệp; | DDC: 633 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1615363. ĐỖ, QUYÊN Dưỡng sinh đối với ăn uống hằng ngày: Giá trị dinh dưỡng và tác dụng bảo vệ sức khỏe của các loại ngũ cốc/ Đỗ Quyên.- Hà Nội: Thời Đại, 2010.- 39 tr.; 20 cm.. |Dinh dưỡng; Ngũ cốc; Sức khỏe; Thực phẩm; | DDC: 613.2 /Price: 33000 /Nguồn thư mục: [SDTHU]. |
1651852. DƯƠNG, THỊ PHƯỢNG LIÊN Bài giảng công nghệ sau thu hoạch ngũ cốc/ Biên soạn: Dương Thị Phượng Liên, Hà Thanh Toàn.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2000.- 101 tr.; 28 cm. Tóm tắt: Bài giảng giới thiệu tính chất vật lý và hoạt động sinh lý của hạt ngũ cốc sau thu hoạch, các hình thức hao hụt sau thu hoạch, phương pháp nhận định hao hụt. (Grain - storage; Postharvesting; Rice - drying; Rice - processing; Rice - storage; ) |Công nghệ sau thu hoạch; | [Vai trò: Hà, Thanh Toàn; ] DDC: 664.7 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1689341. Dây chuyền công nghệ trong CNTP - Ngũ cốc và cây có bột.- Paris, 1996; 100tr.. (rice - milling; rice processing machines - cereals; ) |Chế biến lương thực; | DDC: 641.331 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1651711. TRẦN THỊ KIỀU OANH Điều chế nước mật đường từ các hạt ngũ cốc và tinh bột: lúa, bắp, khoai mì: Luận văn tốt nghiệp Đại học Sư phạm ngành Hóa Khóa 13/ Trần Thị Kiều Oanh.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Sư phạm, Bộ môn Hóa, 1991 ss 00 |Lớp Hóa K13; Đường mạch nha; | DDC: 640 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1595991. HƯƠNG THẢO Bánh mì lang thang: Sourdough bread-Wild yeast, wholewheat, nuts & seeds : Lịch sử, văn hoá, dinh dưỡng cùng 40 công thức về bánh mì và ngũ cốc/ Hương Thảo.- Hà Nội:: Thế giới,, 2019.- 263tr.:: Hình ảnh;; 24cm. Tóm tắt: Giới thiệu về bánh mì dinh dưỡng - sự kết hợp của men tự nhiên và các loại bột nguyên cám, ngũ cốc, để tạo ra loại bánh mì tốt nhất cho sức khoẻ (Bánh mì; Dinh dưỡng; Làm bánh; Nấu ăn; ) DDC: 641.815 /Price: 189000vnđ /Nguồn thư mục: [DNBI]. |
1672958. QUỲNH CHÂU Ăn gì để bảo vệ sức khỏe - ngũ cốc/ Quỳnh Châu.- H.: Thời đại, 2013.- 35tr; 20cm. |Chăm sóc sức khỏe; Dinh dưỡng; Ngũ cốc; Ăn uống; | /Price: 35000 /Nguồn thư mục: [DHPH]. |
1752295. HOÀNG VŨ Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh/ Hoàng Vũ biên soạn.- Hà Nội: Văn hoá Thông tin, 2013.- 310 tr.: bảng; 24 cm.- (Bách khoa thư dinh dưỡng trị bách bệnh) Phụ lục: tr. 288 - 306 Tóm tắt: Trình bày những liệu pháp chữa trị hiệu quả bằng việc ăn uống lương thực đối với các bệnh thường gặp và phân tích thành phần dinh dwongx học của ngũ cốc |Chế độ ăn uống; Lương thực; Ngũ cốc; Trị bệnh; | DDC: 613.2 /Price: 63000 VND /Nguồn thư mục: [NBDU]. |
1751886. QUỲNH CHÂU Ngũ cốc/ Quỳnh Châu.- Hà Nội: Thời đại, 2013.- 38 tr.: tranh ảnh màu; 17 cm.- (Ăn gì để bảo vệ sức khoẻ) Tóm tắt: Giới thiệu thành phần dinh dưỡng, công dụng, hướng dẫn sử dụng, những điều cần chú ý của các loại ngũ cốc (Chế độ ăn uống; Sức khoẻ; ) |Thực phẩm; Ngũ cốc; Dinh dưỡng; Công dụng; | DDC: 641.3 /Price: 35000 VND /Nguồn thư mục: [NBDU]. |
1774386. NGUYỄN, KHẮC KHOÁI 600 món ăn ngũ cốc trị bệnh/ Nguyễn Khắc Khoái biên soạn.- TP. phố Hồ Chí Minh: Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2010.- 370 tr.; 21 cm. Tóm tắt: Giới thiệu nguyên liệu, công hiệu, cách làm và cách dùng những bài thuốc được chế biến từ ngũ cốc. Giúp độc giả có thể chọn lọc và chế biến những món ăn phù hợp để chữa bệnh và tăng cường sức khoẻ cho bản thân và gia đình. (Ăn uống; ) |Dinh dưỡng ứng dụng; Trị bệnh; Chế độ ăn; 600 món ăn; Phương pháp chế biến; Ngũ cốc; | DDC: 613.2 /Price: 63000 VND /Nguồn thư mục: [NBDU]. |
1517940. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng bảo vệ sức khỏe của các loại ngũ cốc: Dưỡng sinh đối với ăn uống hàng ngày.- H.: Thời đại, 2010.- 39tr.; 20cm. {Y học; Di dưỡng; Ngũ cốc; } |Y học; Di dưỡng; Ngũ cốc; | DDC: 613.2 /Price: 33000 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1660963. Cẩm nang nấu ăn: Một số món ăn ngon chế biến từ rau, củ, quả, ngũ cốc/ Phương Lan b.s..- H.: Văn hoá thông tin, 2009.- 215 tr.; 20 cm. Tóm tắt: Chế biến các loại rau,củ, quả thành các món ăn: xôi đậu xanh, gấc, chè ngô, khoai, bánh gai, bánh khúc, mứt dừa, me, khế... |Chế biến món ăn; Nấu ăn; Thực phẩm; | [Vai trò: Phương Lan b.s.; ] /Price: 28000đ /Nguồn thư mục: [DHPH]. |