995089. Cẩm nang an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng/ B.s.: Phan Thị Kim (ch.b.), Trần Quang Trung, Phan Thị Sửu....- H.: Y học, 2016.- 192tr.: bảng; 21cm. ĐTTS ghi: Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam. - Ngoài bìa sách ghi: Cẩm nang thường thức an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng Thư mục: tr. 187-191 ISBN: 9786046623731 Tóm tắt: Cung cấp thông tin về nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, các ngộ độ thực phẩm thường gặp. Giới thiệu một số nội dung chính của luật an toàn thực phẩm kèm theo 70 câu hỏi thường thức (An toàn thực phẩm; Vệ sinh thực phẩm; ) [Vai trò: Phan Thị Kim; Phan Thị Ngọc; Phan Thị Sửu; Trần Quang Trung; Đào Mai Phương; ] DDC: 363.192 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
960859. Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư/ Anh Vũ s.t., tuyển chọn.- H.: Hồng Đức, 2017.- 207tr.; 21cm. ISBN: 9786049515699 Tóm tắt: Cung cấp những kiến thức cần thiết về bệnh ung thư, chế độ ăn uống phòng, chống các loại ung thư: Dạ dày, ung thư gan, ung thư da... (Chế độ ăn uống; Phòng trị bệnh; Ung thư; ) [Vai trò: Anh Vũ; ] DDC: 616.9940654 /Price: 58000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
996836. BÙI THU HIỀN Phòng tránh tai nạn về thực phẩm/ Bùi Thu Hiền s.t., b.s..- H.: Quân đội nhân dân, 2016.- 199tr.: hình vẽ; 21cm.- (Phòng tránh tai nạn bất ngờ) Thư mục: tr. 197 ISBN: 9786045125090 Tóm tắt: Tập hợp những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm và cách để ăn uống an toàn, tránh những sai lầm trong cách chế biến và sử dụng thực phẩm (An toàn thực phẩm; Phòng chống; Tai nạn; ) DDC: 363.192 /Price: 50000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1019324. Sổ tay an toàn thực phẩm: Dành cho các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.- H.: Chính trị Quốc gia ; Công Thương, 2015.- 212tr.; 21cm.- (Tủ sách Xã - Phường - Thị trấn) Đầu bìa sách ghi: Hội đồng chỉ đạo xuất bản sách xã, phường, thị trấn ISBN: 9786045721810 Tóm tắt: Giới thiệu một số vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn xây dựng hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong kinh doanh; các yêu cầu về an toàn thực phẩm cần đáp ứng trong quá trình thẩm định thực tế và các câu hỏi thường gặp trong quá trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong kinh doanh (An toàn thực phẩm; ) DDC: 363.192 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
885780. NGUYỄN VĂN ĐỨC Cẩm nang phòng chống ngộ độc thực phẩm/ Nguyễn Văn Đức, Nông Thuý Ngọc.- H. ; Tp. Hồ Chí Minh: Quân đội nhân dân ; Công ty Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam, 2020.- 188tr.; 21cm. ISBN: 9786045159125 Tóm tắt: Giới thiệu những kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm; ngộ độc thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật; ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn, chân khuẩn và hoá chất; hướng dẫn cách phòng chống ngộ độc thực phẩm (Ngộ độc thức ăn; Phòng chống; ) [Vai trò: Nông Thuý Ngọc; ] DDC: 363.1927 /Price: 70000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1088117. NGUYỄN THANH HÀ Cẩm nang thực phẩm hợp, kỵ/ Nguyễn Thanh Hà b.s..- H.: Từ điển Bách khoa, 2011.- 354tr.: bảng; 20cm. Phụ lục: tr. 256-352. - Thư mục: tr. 353 ISBN: 9786049004018 Tóm tắt: Giới thiệu về sự hợp, kỵ giữa các loại thức ăn. Sự hợp, kỵ của thức ăn đối với các loại bệnh tật. Sự tương thích, tương khắc giữa các vị thuốc và thức ăn (Sức khoẻ; Sử dụng; Thức ăn; Thực phẩm; ) DDC: 613.2 /Price: 68000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
897948. Cẩm nang vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh/ Vũ Hoàng Uyên hệ thống.- H.: Lao động, 2020.- 382tr.: bảng; 28cm. ISBN: 9786049971518 Tóm tắt: Giới thiệu nội dung Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành gồm: Các văn bản quản lý của nhà nước; quy trình thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng; quy định về phẩm đối với một số lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; quản lý, sử dụng phụ gia thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm; quy định về nhãn hàng hoá; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (An toàn thực phẩm; Pháp luật; Vệ sinh thực phẩm; ) [Việt Nam; ] [Vai trò: Vũ Hoàng Uyên; ] DDC: 344.5970423202632 /Price: 450000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1435828. Ai làm nhiễm bẩn thực phẩm của tôi/ Trương Nam Nam, Kate Ferguson, Jon Pill,...;Trần Giang Sơn dịch.- H.: Hồng Đức, 2019.- 278 tr.: minh họa; 21 cm. ISBN: 9786048939137 Tóm tắt: Cung cấp kiến thức cơ bản về thực phẩm, an toàn thực phẩm; các phương pháp thực hành đảm bảo an toàn trong chế biến, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm (Vệ sinh thực phẩm; An toàn thực phẩm; Dinh dưỡng học; ) [Vai trò: Trương Nam Nam; Trần Giang Sơn; Ferguson, Kate; Pill, Jon; ] DDC: 363.192 /Price: 98000 đ /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
989763. Giáo trình kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm/ Nguyễn Thị Minh Tú (ch.b.), Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Thảo....- H.: Bách khoa Hà Nội, 2016.- 375tr.: minh hoạ; 24cm.- (Tủ sách Ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm) Thư mục cuối mỗi chương ISBN: 9786049389085 Tóm tắt: Trình bày kỹ thuật kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm bằng kỹ thuật enzyme, quang phổ, sắc ký, phân tích cảm quan và xử lý số liệu. Đưa ra một số phương pháp để truy xuất và quản lý nguồn gốc thực phẩm: Thuỷ hải sản, thịt và các sản phẩm từ thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa, gia vị và thảo mộc, thực phẩm biến đổi gene, rượu và đồ uống có cồn... (Công nghệ thực phẩm; Kiểm định chất lượng; Nguồn gốc; ) [Vai trò: Hoàng Quốc Tuấn; Nguyễn Hoàng Dũng; Nguyễn Thị Minh Tú; Nguyễn Thị Thảo; Vũ Hồng Sơn; ] DDC: 664.070711 /Price: 105000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
873735. NGUYỄN NGỌC QUYÊN Tư vấn, phổ biến và áp dụng pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm/ Nguyễn Ngọc Quyên.- H.: Nxb. Hà Nội, 2021.- 110tr.; 21cm. ISBN: 9786045598153 Tóm tắt: Trình bày những kiến thức cơ bản về pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm; định nghĩa các loại thực phẩm; trách nhiệm của các chủ thể trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cùng các cung pháp lý hiện hành theo quy định của pháp luật Việt Nam (An toàn thực phẩm; Pháp luật; Tư vấn pháp luật; Vệ sinh thực phẩm; ) [Việt Nam; ] DDC: 344.5970423202638 /Price: 58000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1010238. NGUYỄN VIÊN CHI Mẹo vặt nấu ăn và chế biến thực phẩm/ Nguyễn Viên Chi b.s..- H.: Nxb. Hà Nội, 2015.- 206tr.; 21cm.- (Tủ sách Nấu ăn) ISBN: 9786045508763 Tóm tắt: Giới thiệu mẹo chọn, chế biến thực phẩm và những mẹo vặt trong nấu ăn (Chế biến; Nấu ăn; Thực phẩm; ) DDC: 641.5 /Price: 40000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1007111. Những nguyên nhân cơ bản gây nhiễm độc nông sản thực phẩm và một số biện pháp phòng tránh/ Vũ Thi Thư, Trần Thị Định (ch.b.), Hà Thị Anh Đào, Trần Thị Lan Hương.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2015.- 251tr.: hình vẽ, bảng; 24cm. ĐTTS ghi: Chi hội Dinh dưỡng và Thực phẩm. Hội Dinh dưỡng Việt Nam Phụ lục: tr. 228-243. - Thư mục: 244-251 ISBN: 9786046704928 Tóm tắt: Những nguyên nhân cơ bản gây nhiễm độc nông sản trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản, chế biến và biện pháp phòng tránh. Tác hại của thực phẩm ô nhiễm bởi tác nhân sinh học đối với sức khoẻ cộng đồng và biện pháp dự phòng (Giải pháp; Nông sản; Phòng chống; Độc chất học; ) [Vai trò: Hà Thị Anh Đào; Trần Thị Lan Hương; Trần Thị Định; Vũ Thi Thư; ] DDC: 615.954 /Price: 66000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1017959. QUÁCH TUẤN VINH Thực phẩm với bệnh ung thư/ Quách Tuấn Vinh.- H.: Chính trị Quốc gia ; Y học, 2015.- 188tr.; 21cm.- (Tủ sách Xã - Phường - Thị trấn) Đầu bìa sách ghi: Hội đồng chỉ đạo xuất bản sách xã, phường, thị trấn Thư mục: tr. 184 ISBN: 9786045720141 Tóm tắt: Giới thiệu một số thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư: trà, rau xanh, hành củ, tỏi, bưởi, cam... Một số thực phẩm nên tránh, dễ gây nên bệnh ung thu như: cà phê, dưa khú, lạc mốc, chất béo... (Phòng trị bệnh; Thực phẩm; Ung thư; ) DDC: 616.994 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
961308. NGUYỄN MINH HỆ Điều khiển tự động các quá trình công nghệ sinh học - Thực phẩm/ Nguyễn Minh Hệ, Nguyễn Ngọc Hoàng, Nguyễn Đức Trung.- H.: Bách khoa Hà Nội, 2017.- 227tr.: minh hoạ; 24cm.- (Tủ sách Ngành công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm) Thư mục: tr. 220-223 ISBN: 9786049501104 Tóm tắt: Trình bày sơ đồ chức năng đo và điều khiển tự động các quá trình công nghệ, quá trình cơ học, quá trình thuỷ - khí động học, quá trình nhiệt, quá trình chuyển khối và quá trình công nghệ sinh học - thực phẩm. Cung cấp các kiến thức về các hệ thống điều khiển hiện đại nhằm hiện thực hoá các hệ thống điều khiển quá trình công nghệ trong công nghiệp sản xuất các chế phẩm sinh học và công nghệ chế biến thực phẩm (Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm; Quá trình công nghệ; Điều khiển tự động; ) [Vai trò: Nguyễn Ngọc Hoàng; Nguyễn Đức Trung; ] DDC: 660 /Price: 80000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
971085. LÊ HUY BÁ Độc học thực phẩm= Food toxicology/ Lê Huy Bá (ch.b.), Nguyễn Xuân Hoàn.- Tp. Hồ Chí Minh: Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017.- 744tr.: minh hoạ; 24cm. Thư mục: tr. 737-744 ISBN: 9786047356638 Tóm tắt: Trình bày về nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm; độc tố sinh ra do quá trình bảo quản thực phẩm không đúng kỹ thuật; độc chất phát sinh từ chất bảo quản thực phẩm; độc chất từ phụ gia thực phẩm; thực phẩm nhiễm độc bởi hoá chất bảo vệ thực vật... (Độc chất học; ) {Thực phẩm; } |Thực phẩm; | [Vai trò: Nguyễn Xuân Hoàn; ] DDC: 615.945 /Price: 277000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
962880. KIM PHƯỢNG Món ăn - bài thuốc phòng, chữa bệnh và cách lựa chọn thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn/ Tuyển chọn, b.s.: Kim Phượng, Lan Phương.- H.: Lao động, 2017.- 399tr.: hình vẽ; 27cm. Thư mục: tr. 390 ISBN: 9786045972670 Tóm tắt: Giới thiệu cách chọn nguyên liệu và chế biến một số món ăn có tác dụng phòng, chữa bệnh; món ăn chay để phòng bệnh; bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch, ngon và cách trồng rau sạch tại nhà để bảo vệ sức khoẻ gia đình (Chăm sóc sức khoẻ; Liệu pháp ăn uống; Món ăn; Phòng trị bệnh; ) [Vai trò: Lan Phương; ] DDC: 613.2 /Price: 350000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
962780. PHẠM VIỆT CƯỜNG Tối ưu hoá trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ sinh học/ Phạm Việt Cường (ch.b.), Hoàng Đình Hoà.- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2017.- 261tr.: hình vẽ, bảng; 24cm. Tên sách ngoài bìa: Giáo trình tối ưu hoá trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ sinh học Thư mục: tr. 261 ISBN: 9786049135644 Tóm tắt: Nghiên cứu, phân tích tối ưu hóa các quá trình công nghệ sinh học và thực phẩm; tối ưu hoá trong quản lý sản xuất thực phẩm (Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm; Tối ưu hoá; ) [Vai trò: Hoàng Đình Hoà; ] DDC: 664.00711 /Price: 99000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
999763. TÔN THẤT MINH Giáo trình các quá trình và thiết bị trong công nghệ thực phẩm - Công nghệ sinh học. T.1: Các quá trình và thiết bị chuyển khối/ Tôn Thất Minh (ch.b.), Phạm Anh Tuấn.- H.: Bách khoa Hà Nội, 2016.- 383tr.: hình vẽ, bảng; 24cm. Phụ lục: tr. 371-378. - Thư mục: tr. 379-381 ISBN: 9786049386176 Tóm tắt: Trình bày những khái niệm cơ bản của các quá trình chuyển khối, cũng như các quá trình và thiết bị chuyển khối trong công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học như: Chưng cất, trích ly, sấy, hấp phụ, hấp thụ, kết tinh (Chuyển khối; Công nghệ thực phẩm; Quá trình; Thiết bị; ) [Vai trò: Phạm Anh Tuấn; ] DDC: 664.02 /Price: 95000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
989265. Thực phẩm bẩn - Tác hại và những cách phát hiện, phòng tránh/ Thành Nam tuyển chọn, hệ thống.- H.: Lao động, 2016.- 407tr.: bảng; 28cm. Phụ lục: tr. 293-403 ISBN: 9786045963425 Tóm tắt: Giới thiệu một số loại thực phẩm không an toàn và những cách phát hiện, xử lý, trích dẫn luật và một số nghị định, thông tư về an toàn thực phẩm (An toàn thực phẩm; Kiến thức; Người tiêu dùng; ) [Vai trò: Thành Nam; ] DDC: 363.192 /Price: 350000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1014686. Tìm hiểu về an toàn thực phẩm - Quy định mới về kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm và hướng dẫn quản lý, sử dụng phụ gia trong vệ sinh thực phẩm.- H.: Lao động, 2015.- 430tr.: bảng; 28cm. Phụ lục trong chính văn ISBN: 9786045944462 Tóm tắt: Giới thiệu một số văn bản quy định về kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm với các nội dung: Quy định mới về kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm hàng hoá xuất, nhập khẩu; quản lý nhà nước về kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh; hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm... (An toàn thực phẩm; Pháp luật; ) [Việt Nam; ] DDC: 344.5970423202638 /Price: 350000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |