1123438. LÊ VĂN HIẾU Công nghệ chế biến dầu mỏ: Giáo trình dùng cho sinh viên trường đại học Bách khoa và các trường khác/ Lê Văn Hiếu.- In lần thứ 4, có chỉnh sửa.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2009.- 264tr.: hình vẽ; 24cm. ĐTTS ghi: Trường đại học Bách khoa Thư mục: tr. 259 Tóm tắt: Tính chất hoá lí của dầu khí. Quá trình chế biến vật lí trong lọc dầu công nghiệp. Quá trình chế biến hoá học: chế biến nhiệt, cracking xúc tác, reforming xúc tác, hidrocraking, alkyl hoá, izome hoá (Công nghiệp; Công nghệ chế biến; Dầu mỏ; ) DDC: 665.5 /Price: 64000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1109283. Công nghệ chế biến thực phẩm/ Lê Thanh Hải, Phan Thị Ngọc Tuyết, Nguyễn Thị Thảo Loan....- Tp. Hồ Chí Minh: Nxb. Trẻ, 2010.- 159tr.: hình vẽ, bảng; 26cm. Tóm tắt: Trình bày một số công thức chế biến hoá sinh thực phẩm áp dụng với các sản phẩm bánh trung thu, mayonaise, nem chua...Giới thiệu đề thi hoá sinh- enzyme tham khảo một số đề thi các môn chuyên ngành. (Công nghệ chế biến; Thực phẩm; ) [Vai trò: Lê Thanh Hải; Mai Thị Thuỳ Nga; Nguyễn Thị Ngọc Yến; Nguyễn Thị Thảo Loan; Phan Thị Ngọc Tuyết; ] DDC: 664 /Price: 59000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1289744. LÂM XUÂN THANH Giáo trình công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa/ Lâm Xuân Thanh.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2003.- 196tr : hình vẽ; 24cm. Thư mục cuối sách Tóm tắt: Một số tính chất đặc trưng của sữa, thành phần hoá học của sữa, sữa nguyên liệu. Công nghệ các sản phẩm sữa: sản xuất sữa hộp, sản xuất kem, phomat, sản xuất sữa tươi, bơ {Chế biến; Sản phẩm; Sữa; } |Chế biến; Sản phẩm; Sữa; | DDC: 637.1 /Price: 25.000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1307139. NGUYỄN THỊ THANH HIỀN Công nghệ chế biến khí tự nhiên và khí đồng hành/ Nguyễn Thị Thanh Hiền.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2002.- 279tr : hình vẽ; 24cm. Thư mục: tr. 276-279 Tóm tắt: Giới thiệu thành phần và tính chất của khí tự nhiên và khí đồng hành. Các quá trình công nghệ cơ bản chế biến khí. Chuyển hoá khí tự nhiên và khí đồng hành {Công nghiệp nhiên liệu; Công nghệ hoá dầu; Công nghệ hoá học; Khí tự nhiên; } |Công nghiệp nhiên liệu; Công nghệ hoá dầu; Công nghệ hoá học; Khí tự nhiên; | DDC: 665.7 /Price: 34000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1035348. NGUYỄN THỊ MINH HIỀN Công nghệ chế biến khí/ Nguyễn Thị Minh Hiền.- H.: Bách khoa Hà Nội, 2014.- 319tr.: hình vẽ, bảng; 24cm. Phụ lục: tr. 283-316. - Thư mục: 317-319 ISBN: 9786049380570 Tóm tắt: Giới thiệu thành phần và tính chất của khí tự nhiên và khí đông lạnh, thông số nhiệt động của các hydrocacbon riêng biệt và hỗn hợp của chúng, tính chất của hydrocacbon và nước; các quá trình công nghệ cơ bản chế biến khí như chuẩn bị khí để chế biến, chế biến khí bằng phương pháp ngưng tụ, chế biến khí bằng phương pháp hấp thụ... (Công nghệ chế biến; Khí tự nhiên; ) DDC: 665.773 /Price: 65000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1612167. PHAN THỊ THANH QUẾ Giáo trình công nghệ chế biến thủy hải sản/ Phan Thị Thanh Quế.- Cần Thơ: Đại học Cần Thơ, 2005.- 107 tr.; 29 cm.. ĐTTS ghi : Trường ĐH Cần Thơ. Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng (Công nghệ thực phẩm; ) |Thủy sản; | DDC: 664 /Nguồn thư mục: [SDTHU]. |
1512955. LÊ THỊ LIÊN THANH Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm sữa/ Lê Thị Liên Thanh, Lê Văn Hoàng.- H.: Khoa học và kỹ thuật, 2005.- 171tr; 21cm. Tóm tắt: Sách trình bày qui trình công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm khác nhau chủ yếu ở khâu nào? Các thiết bị chính nào để tạo ra chát lượng cho từng sản phẩm {công nghệ chế biến; kỹ thuật; sữa; } |công nghệ chế biến; kỹ thuật; sữa; | [Vai trò: Lê Thị Liên Thanh; Lê Văn Hoàng; ] /Price: 19000 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1500545. NGUYỄN TRỌNG CẨN Công nghệ chế biến thực phẩm thủy sản. T.2: Ướp muối, chế biến nước mắm, chế biến khô, thức ăn chín/ Nguyễn Trọng Cẩn, Đỗ Minh Phụng.- H.: Nxb. Nông nghiệp, 1990.- 412tr.; 21cm.. Tóm tắt: Giới thiệu về lý luận và các quá trình công nghệ cơ bản của ướp muối thủy sản, chế biến nước mắm, chế biến khô và một số mặt hàng về thức ăn gia vị, thức ăn chín thủy sản {Công nghệ chế biến; thủy sản; thực phẩm; } |Công nghệ chế biến; thủy sản; thực phẩm; | [Vai trò: Nguyễn Trọng Cẩn; Đỗ Minh Phụng; ] DDC: 664.949 /Price: 7.200đ /Nguồn thư mục: [TBDI]. |
1111006. NGUYỄN THỊ MINH HIỀN Công nghệ chế biến khí tự nhiên và khí đồng hành/ Nguyễn Thị Minh Hiền.- In lần thứ 4 có sửa chữa, bổ sung.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2010.- 339tr.: hình vẽ, bảng; 24cm. Phụ lục: tr. 301-335. - Thư mục: tr. 336-339 Tóm tắt: Giới thiệu thành phần và tính chất của khí tự nhiên và khí đồng hành. Các quá trình công nghệ cơ bản chế biến khí. Phương pháp chuyển hoá khí tự nhiên và khí đồng hành (Công nghệ chế biến; Khí thiên nhiên; ) {Khí đồng hành; } |Khí đồng hành; | DDC: 665.7028 /Price: 56000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1191157. NGUYỄN VĂN MƯỜI Công nghệ chế biến thịt/ Nguyễn Văn Mười.- H.: Giáo dục, 2006.- 188tr.: bảng,ảnh màu; 24cm. Tóm tắt: Giới thiệu công nghệ chế biến thịt bao gồm: Giết mổ gia súc, thành phần và tính chất của thịt. Khái quát công nghệ chế biến thịt, lạnh đông thịt,, thịt muối, kĩ thuật xông khói trong chế biến thịt và chế biến sản phẩm dạng nhũ tương (Chế biến; Công nghệ; Gia súc; Thịt; ) DDC: 664 /Price: 29000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1302271. LÊ THỊ LIÊN THANH Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm sữa/ Lê Thị Liên Thanh, Lê Văn Hoàng.- H.: Khoa học Kỹ thuật, 2002.- 171tr : hình vẽ; 21cm. Thư mục: tr. 168 Tóm tắt: Giới thiệu đặc điểm, thành phần và cấu trúc của sữa tươi. Phương pháp bảo quản, thu nhận, lọc và tiêu chuẩn hoá sữa tươi. Kỹ thuật chế biến sữa. Kỹ thuật sản xuất bơ và pho mát {Chế biến; Công nghệ thực phẩm; Sữa; } |Chế biến; Công nghệ thực phẩm; Sữa; | [Vai trò: Lê Văn Hoàng; ] DDC: 637.1 /Price: 15000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1229722. TRẦN NGỌC DU Vàng và công nghệ chế biến trích ly quặng vàng/ Trần Ngọc Du.- H.: Khoa học và kỹ thuật, 1999.- 424tr; 21cm. Tóm tắt: Tiềm năng, nhu cầu, triển vọng của vàng trên thế giới và ở Việt Nam. Khái niệm, tính chất lí hoá của vàng và quặng vàng. Chế biến và làm giàu trích li, tinh chế. Môi trường trong công nghiệp chế biến và trích ly quặng vàng {Vàng; công nghệ chế biến; môi trường; quặng vàng; } |Vàng; công nghệ chế biến; môi trường; quặng vàng; | DDC: 669.9 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1739572. TRƯƠNG, THỊ MỘNG THU Bài giảng công nghệ chế biến thủy sản lạnh đông (TS416)/ Trương Thị Mộng Thu.- Cần Thơ: Nxb. Đại học Cần Thơ, [2006].- 77 tr.; 27 cm. Tóm tắt: Nội dung gồm: môi chất lạnh và môi trường truyền lạnh; kỹ thuật lạnh thủy sản; kỹ thuật lạnh đông thủy sản; kỹ thuật bảo quản thủy sản đông. (Fishery products; ) |Công nghệ chế biến thủy sản; Quality control; | DDC: 664.949 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1639656. LÊ, THỊ MINH THỦY Bài giảng công nghệ chế biến rong biển/ Lê Thị Minh Thủy.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2019.- 30 tr.; 25 cm. Tóm tắt: Nội dung sách bao gồm: nguyên liệu rong biển và công nghệ sau thu hoạch; sản xuất keo alginate và các chất khác từ rong nâu (Algae; Rong; ) |Chế biến rong biển; Industry and trade; Công nghiệp và Thương mại; | DDC: 664 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1637779. LÊ, THỊ MINH THỦY Bài giảng công nghệ chế biến đồ hộp thủy sản/ Lê Thị Minh Thủy.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2019.- 20 tr.: minh hoạ; 25 cm. Tóm tắt: Nội dung gồm có lịch sử phát triển của ngành công nghiệp đồ hộp; giá trị dinh dưỡng của đồ hoppj; khái quát các nguyên liệu sản xuất đồ hộp. (Food; Thực phẩm; ) |Chế biến đồ hộp; Thực phẩm; Preservation; Bảo quản; | DDC: 664.028 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1639947. NGUYỄN, LÊ ANH ĐÀO Bài giảng công nghệ chế biến thực phẩm chức năng/ Nguyễn Lê Anh Đào, Nguyễn Quốc Thịnh.- Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, 2018.- 119 tr.: ill.; 28 cm. Sách photocopy Tóm tắt: Nội dung sách giới thiệu khái niệm chung về thực phẩm chức năng, ứng dụng các nghiên cứu mới trong dinh dưỡng học, phát triển các nghiên cứu liên quan đến mơi quan hệ giữa chế độ ăn uống và phòng chống bệnh tật. (Food; Thực phẩm; ) |Chế biến thủy sản; Biotechnology; Công nghệ sinh học; | [Vai trò: Nguyễn, Quốc Thịnh; ] DDC: 664.949 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1666702. LÊ, VĂN HIẾU Công nghệ chế biến dầu mỏ: (Giáo trình dùng cho sinh viên Trường Đại học Bách Khoa và các trường khác)/ Lê Văn Hiếu.- In lần thứ 4 có chỉnh sửa.- Hà Nội: Khoa học và Kỹ thuật, 2009.- 264 tr.: sơ đồ; 24 cm. Đầu trang tên sách ghi: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Tóm tắt: Nội dung gồm 3 phần giới thiệu về dầu khí, nguồn nguyên liệu chưa hydrocacbon quan trọng cho công nghiệp, các quá trình chế biến vật lý trong lọc dầu và các quá trình chế biến hóa học. (Petroleum; Petroleum engineering; Dầu mõ; Kỹ nghệ chế biến dầu mõ; ) |Công nghệ dầu mỏ; | DDC: 665.53 /Price: 64000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1722276. TÔN, NỮ MINH NGUYỆT Công nghệ chế biến rau trái. T.1: Nguyên liệu và công nghệ bảo quản sau thu hoạch/ Tôn Nữ Minh Nguyệt (chủ biên), Lê Văn Việt Mẫn, Trần Thị Thu Trà.- (Tái bản lần thứ 1).- Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2009.- 580 tr.: minh họa; 24 cm. Tóm tắt: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về nguyên liệu rau trái, những biến đổi của chúng trong quá trình phát triển, thu hoạch, bảo quản và chế biến. (Fruit; Vegetables; ) |Công nghệ thực phẩm; Processing; Processing; | [Vai trò: Lê, Văn Việt Mẫn; Trần, Thị Thu Hà; ] DDC: 664.8 /Price: 44000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1739573. TRƯƠNG, THỊ MỘNG THU Bài giảng công nghệ chế biến thủy sản lạnh đông (TS364)/ Trương Thị Mộng Thu.- Cần Thơ: Nxb. Đại học Cần Thơ, 2006.- 69 tr.; 27 cm. Tóm tắt: Nội dung gồm: ướp muối thủy sản; chế biến nước mắm; chế biến sản phẩm thủy sản khô... (Fishery products; ) |Công nghệ chế biến thủy sản; Sản phẩm thủy sản; Quality control; | DDC: 664.949 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1716335. LÊ, VĂN HIẾU Công nghệ chế biến dầu mỏ: (Giáo trình dùng cho sinh viên trường Đại học Bách khoa và các trường khác)/ Lê Văn Hiếu.- In lần thứ 3.- Hà Nội: Khoa học và Kỹ thuật, 2006.- 264 tr.: minh họa; 24 cm. Tóm tắt: Công nghệ dầu khí ngày càng phát triển và luôn luôn được cải tiến. Tài liệu "Công nghệ chế biến dầu khí" nhằm cung cấp về công nghệ chế biến dầu khí cho sinh viên. Tài liệu được trình bày trong 2 phần, 10 chương: - Phần một: Dầu khí- Nguồn nguyên liệu chứa Hydrocabon quan trọng cho công nghiệp - Phần hai: Các quá trình chế biến vật lý trong lọc dầu (bao gồm quá trình chuẩn bị, chưng cất, sản xuất dầu nhờn) - Phần ba: Các quá trình chế biến hóa học (bao gồm các quá trình chế biến nhiệt, quá trình cracking xúc tác, reforming xúc tác, hydrocracking, alkyl hóa và quá trình izome hóa). (Industry and trade; Petroleum; Petroleum engineering; ) |Công nghệ dầu mỏ; | DDC: 665.53 /Price: 34000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |