989849. JIMMY VINH Khơi dậy vị giác cùng món Hàn: 65 món Hàn truyền thống và đường phố đặc sắc/ Jimmy Vinh.- H.: Phụ nữ, 2016.- 79tr.: ảnh màu; 24cm. Tên thật của tác giả: Nguyễn Văn Vinh ISBN: 9786045632253 Tóm tắt: Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện chi tiết các món nướng, món gỏi, món cháo, món canh, món mặn, món cơm - mì - lẩu, kim chi, bánh truyền thống và món tráng miệng theo phong cách Hàn (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Hàn Quốc; ] DDC: 641.595195 /Price: 62000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
962030. JIMMY VINH Khơi dậy vị giác cùng món Hàn: 65 món Hàn truyền thống & đường phố đặc sắc/ Jimmy Vinh.- H.: Phụ nữ, 2017.- 79tr.: ảnh; 22cm. Tên thật của tác giả: Nguyễn Văn Vinh ISBN: 9786045632253 Tóm tắt: Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến 65 món ăn truyền thống và đường phố đặc sắc của Hàn Quốc như: Món nướng, món gỏi, món cháo, món canh, món mặn, món cơm - mì - lẩu, kim chi, bánh truyền thống và món tráng miệng (Chế biến; Món ăn; Nấu ăn; ) [Hàn Quốc; ] DDC: 641.595195 /Price: 62000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
870398. Siêu giác quan: Thị giác, vị giác, khứu giác, xúc giác và thính giác : Sách dành cho độ tuổi 9-14+/ Rob Colson ; Ngọc Giàu dịch.- H.: Nxb. Hà Nội, 2021.- 31tr.: hình vẽ, ảnh; 24cm.- (Khoa học khắp quanh ta) Tên sách tiếng Anh: Super senses ISBN: 9786045591956 Tóm tắt: Cung cấp kiến thức về các giác quan, cách cơ thể sử dụng chúng, thu thập tín hiệu và nhận biết thế giới xung quanh (Giác quan; Khoa học thường thức; ) [Vai trò: Colson, Rob; Ngọc Giàu; ] DDC: 612.8 /Price: 52000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
912027. WATANABE TADASHI Ngôn ngữ của vị giác - Nghệ thuật dùng bữa như người Nhật/ Watanabe Tadashi, Itou Miki ; Pooh Chan dịch.- H.: Kim Đồng, 2019.- 127tr.: tranh màu; 21cm.- (Dành cho tuổi trưởng thành) ISBN: 9786042123907 Tóm tắt: Giới thiệu những quy tắc ứng xử, cách thưởng thức các món ăn cổ truyền trong văn hoá ẩm thực của Nhật Bản một cách trọn vẹn và vui vẻ: Lưu ý khi dùng bữa cùng đối tác quan trọng, trình tự một bữa ăn, cách thưởng thức bữa ăn tế nhị và ngon miệng (Nghệ thuật ẩm thực; Văn hoá ẩm thực; ) [Nhật Bản; ] [Vai trò: Itou Miki; Pooh Chan; ] DDC: 394.120952 /Price: 68000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1284705. Vị giác.- H.: Kim Đồng, 2003.- 27tr : ảnh; 19cm.- (Tủ sách Khám phá. Các giác quan) Tóm tắt: Khái quát giác quan, vai trò, chức năng của giác quan, vị giác và cách sử dụng giác quan vị giác {Giác quan; Khoa học thường thức; Sách thiếu nhi; Vị giác; } |Giác quan; Khoa học thường thức; Sách thiếu nhi; Vị giác; | /Price: 4000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1642849. LÊ, VĂN HOÀNG Bột ngọt (monosodium glutamate) vị giác thứ 5 - umani/ Lê Văn Hoàng ; Nguyễn Thị Hiền, Ngô Dụ Vỹ.- Tam Kỳ: Giáo dục Việt Nam, 2013.- 391 tr.: minh họa; 24cm. Tóm tắt: Tìm hiểu về Umami và các vấn đề về hoá sinh. Công nghệ sản xuất bột ngọt và tính an toàn của bột ngọt (Monosodium glutamate; Bột ngọt; ) |Bột ngọt; | [Vai trò: Nguyễn, Thị Hiền; Ngô, Dụ Vỹ; ] DDC: 660.28449 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1029019. LÊ VĂN HOÀNG Bột ngọt= Monosodium glutamate : Vị giác thứ 5 - Umami/ Lê Văn Hoàng (ch.b.), Nguyễn Thị Hiền, Ngô Dụ Vỹ.- Tái bản lần thứ 1.- H.: Giáo dục, 2014.- 391tr.: ảnh, bảng; 24cm. Thư mục cuối mỗi chương Tóm tắt: Tìm hiểu về Umami và các vấn đề về hoá sinh. Công nghệ sản xuất bột ngọt và tính an toàn của bột ngọt (Bột gia vị; Công nghệ thực phẩm; ) {Bột ngọt; } |Bột ngọt; | [Vai trò: Nguyễn Thị Hiền; Ngô Dụ Vỹ; ] DDC: 641.308 /Price: 30000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1057055. LÊ VĂN HOÀNG Bột ngọt= Monosodium glutamate : Vị giác thứ 5 - Umami/ Lê Văn Hoàng (ch.b.), Nguyễn Thị Hiền, Ngô Dụ Vỹ.- H.: Giáo dục, 2013.- 391tr.: minh hoạ; 24cm. Thư mục cuối mỗi chương Tóm tắt: Tìm hiểu về Umami và các vấn đề về hoá sinh. Công nghệ sản xuất bột ngọt và tính an toàn của bột ngọt (Bột gia vị; Công nghệ thực phẩm; ) {Bột ngọt; } |Bột ngọt; | [Vai trò: Nguyễn Thị Hiền; Ngô Dụ Vỹ; ] DDC: 641.3 /Price: 30000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |