887037. PHẠM THANH LƯU Độc tố và các hợp chất thứ cấp từ vi khuẩn lam/ Phạm Thanh Lưu.- H.: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2020.- 207tr.: minh hoạ; 24cm. Thư mục: tr. 193-207 ISBN: 9786049139826 Tóm tắt: Giới thiệu cấu trúc, chu trình sống, hình thái và phân loại học vi khuẩn lam và các loại độc tố; độc tố microcystin; hợp chất gây mùi từ vi khuẩn lam; các hợp chất thứ cấp khác từ vi khuẩn lam; vi khuẩn lam và độc tố vi khuẩn lam trong các thuỷ vực Việt Nam; rủi ro từ vi khuẩn lam nở hoa và độc tố vi khuẩn lam đến sức khoẻ (Hợp chất; Vi khuẩn lam; Độc tố; ) DDC: 579.39 /Price: 120000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1121076. PHAN PHƯỚC HIỀN Chất thứ cấp thực vật - Nguồn gốc, đặc điểm sinh hoá, kĩ thuật chế biến và sử dụng/ Phan Phước Hiền.- Tp. Hồ Chí Minh: Nông nghiệp, 2010.- 170tr.: minh hoạ; 27cm. Thư mục: tr. 159-168 Tóm tắt: Trình bày nguồn gốc, vai trò sinh học, cơ chế bảo vệ sinh vật của chất thứ cấp thực vật. Nghiên cứu đặc điểm sinh hoá, kĩ thuật chiết xuất và sử dụng chất thứ cấp của một số loài thực vật như cây bụp dấm, cây hoa lài, cây xuân hoa, cây nhàu, cây cam thảo dây, cây hồng phấn (Chế biến; Công nghệ sinh học; Sử dụng; Thực vật; ) {Chất thứ cấp; } |Chất thứ cấp; | DDC: 660.6 /Price: 45000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |