901561. NGUYỄN THỊ PHƯƠNG MAI Công nghệ lên men Laccase tái tổ hợp phục vụ sản xuất nhiên liệu sinh học/ Nguyễn Thị Phương Mai, Bùi Thị Hải Hoà.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2020.- 298tr.: minh hoạ; 21cm. Thư mục trong chính văn ISBN: 9786046718048 Tóm tắt: Trình bày lịch sử phát triển của công nghệ enzyme và công nghệ DNA tái tổ hợp, cơ sở sinh tổng hợp sản phẩm từ vi sinh vật của công nghệ sinh học, lên men sinh tổng hợp sản phẩm từ vi sinh vật, tách và tinh sạch enzyme, ứng dụng của enzyme laccase và laccase trong sản xuất nhiên liệu sinh học (Công nghệ lên men; Nhiên liệu sinh học; ) {Laccase; } |Laccase; | [Vai trò: Bùi Thị Hải Hoà; ] DDC: 662.88 /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1606381. Dầu, cá và thực phẩm lên men dinh dưỡng và chữa bệnh/ Susan Curtis; Pat Thomas; Dragana Vilinac ... [và những người khác].- Tp. Hồ Chí Minh: Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2016.- 119 tr.; 21 cm. ĐTTS ghi : Healing Foods ISBN: 9786045856345 |Chữa bệnh; Dinh dưỡng; Sức khỏe; Thực phẩm; | [Vai trò: Curtis, Susan; Thomas,Pat; Vilinac, Dragana; Nguyễn Mai Trung; ] DDC: 613.2 /Price: 62000 /Nguồn thư mục: [SDTHU]. |
944455. QUỲNH SOURDOUGH Bánh mì lên men tự nhiên= Sourdough bread/ Quỳnh Sourdough.- H.: Thế giới ; Công ty Văn hoá và Truyền thông AZ Việt Nam, 2018.- 178tr.: ảnh màu; 24cm. ISBN: 9786047751594 Tóm tắt: Giới thiệu chung về bánh mỳ men tự nhiên, hướng dẫn nuôi men starter và quy trình làm sourdough, cách làm các loại bánh mỳ mặn, bánh mỳ ngọt, bánh mỳ hoa hồng và một số ứng dụng starter khác (Bánh mì; Làm bánh; Nấu ăn; ) DDC: 641.815 /Price: 149000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1080505. LƯƠNG ĐỨC PHẨM Giáo trình công nghệ lên men/ Lương Đức Phẩm.- Tái bản lần thứ 1.- H.: Giáo dục, 2012.- 251tr.: minh họa; 27cm. Thư mục: tr. 251 Tóm tắt: Giới thiệu về vi sinh vật và lên men. Nước và nguyên liệu trong sản xuất lên men. Enzyme vi sinh vật và công nghệ lên men. Sản xuất rượu - cồn Etylic, bia và rượu vang. Sản xuất men bánh mỳ và các men thức ăn chăn nuôi. Sản xuất các axit hữu cơ, sản phẩm lên men truyền thống và nuôi trồng nấm ăn (Công nghệ; Lên men; ) DDC: 664 /Price: 60000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1512817. Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men/ Lê Thanh Mai chủ biên, Nguyễn Thị Hiền, Phạm Thu Thuỷ....- H.: Khoa học kỹ thuật, 2005.- 331tr; 24cm. Tóm tắt: Sách gồm 3 phần giới thiệu phương pháp phân tích các nguyên liệu chính, kiểm tra hoá lý và vi sinh vật các sản phẩm ngành công nghệ lên men {Công nghệ; Khoa học kỹ thuật; Lên men; Phương pháp phân tích; } |Công nghệ; Khoa học kỹ thuật; Lên men; Phương pháp phân tích; | [Vai trò: Lê Thanh Mai; Nguyễn Thị Hiền; Phạm Thu Thuỷ; ] DDC: 663.13 /Price: 46000 /Nguồn thư mục: [SKGI]. |
1115688. LƯƠNG ĐỨC PHẨM Giáo trình công nghệ lên men/ Lương Đức Phẩm.- H.: Giáo dục, 2010.- 251tr.: minh hoạ; 27cm. Tóm tắt: Giới thiệu về vi sinh vật và lên men. Nước và nguyên liệu trong sản xuất lên men. Enzyme vi sinh vật và công nghệ lên men. Sản xuất rượu - cồn Etylic, bia và rượu vang. Sản xuất men bánh mỳ và các men thức ăn chăn nuôi. Sản xuất các axit hữu cơ, sản phẩm lên men truyền thống và nuôi trồng nấm ăn (Công nghệ; Lên men; ) DDC: 664 /Price: 47000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1189510. NGUYỄN THỊ HIỀN Công nghệ sản xuất mì chính và các sản phẩm lên men cổ truyền/ Nguyễn Thị Hiền (ch.b.), Giang Thế Bính, Nguyễn Đức Lượng.- In lần thứ 2.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2006.- 358tr.: hình vẽ, bảng; 27cm. ĐTTS ghi: Trường đại học Bách khoa Hà Nội Thư mục: tr. 341-346 Tóm tắt: Trình bày tổng quan về mì chính, các phương pháp sản xuất mì chính, sản xuất mì chính bằng phương pháp thủy phân, phương pháp lên men và công nghệ sản xuất các sản phẩm lên men từ thủy sản, và đồ uống, từ đậu nành và ngũ cốc, rau quả và các sản phẩm từ thịt và sữa (Công nghệ thực phẩm; Gia vị; Mì chính; Đồ uống; ) [Vai trò: Giang Thế Bính; Nguyễn Đức Lượng; ] DDC: 641.3 /Price: 64000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1270980. NGUYỄN VĂN CÁCH Công nghệ lên men các chất kháng sinh/ Nguyễn Văn Cách.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2004.- 144tr.: hình vẽ, bảng; 24cm. Thư mục: tr. 143 Tóm tắt: Trình bày đại cương về chất kháng sinh, chức năng sinh học của chất kháng sinh, hiện tượng kháng thuốc, điều chỉnh sinh tổng hợp chất kháng sinh; Công nghệ lên men kháng sinh Penicillin, Cephalosporin và Cephamycin, axit Aminoglycozit, Tetracyclin.. (Bào chế thuốc; Công nghệ sinh học; Lên men; Thuốc kháng sinh; ) DDC: 615 /Price: 2000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1261364. NGUYỄN THỊ HIỀN Công nghệ sản xuất mì chính và các sản phẩm lên men cổ truyền/ Nguyễn Thị Hiền (ch.b.), Giang Thế Bính, Nguyễn Đức Lượng.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2004.- 359tr.: hình vẽ, bảng; 27cm. ĐTTS ghi: Trường đại học Bách khoa Hà Nội Thư mục: tr. 341-346 Tóm tắt: Tổng quan về công nghệ sản xuất mì chính cùng các phương pháp sản xuất mì chính. Sản xuất mì chính bằng phương pháp thuỷ phân. Nghiên cứu hoàn chỉnh sản xuất mì chính theo phương pháp lên men. Công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men cổ truyền (Công nghệ thực phẩm; Men; Mì chính; ) [Vai trò: Giang Thế Bính; Nguyễn Đức Lượng; ] DDC: 641.3 /Price: 59000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1173637. Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men/ B.s.: Lê Thanh Mai (ch.b.), Nguyễn Thị Hiền, Phạm Thu Thuỷ...- In lần thứ 2, có sữa chữa, bổ sung.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2007.- 331tr.: bảng, hình vẽ; 24cm. Thư mục: tr. 321-322 Tóm tắt: Giới thiệu các phương pháp phân tích các nguyên liệu chính dùng trong sản xuất các sản phẩm bia rượu, nước giải khát, mì chính như hạt đại mạch, malt... Phương pháp phân tích kiểm tra hoá lí các sản phẩm lên men và các phương pháp vi sinh vật, từ phương pháp kiểm tra độ tiệt trùng, phương pháp định tính, định lượng tới các phương pháp phân tích một số chỉ tiêu vi sinh vật trong các sản phẩm thực phẩm (Công nghệ; Lên men; Phương pháp phân tích; Sản xuất; Thực phẩm; ) [Vai trò: Lê Thanh Mai; Lê Thị Lan Chi; Nguyễn Thanh Hằng; Nguyễn Thị Hiền; Phạm Thu Thuỷ; ] DDC: 664 /Price: 60000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1259031. NGUYỄN HỮU PHÚC Các phương pháp lên men thực phẩm truyền thống ở Việt Nam và các nước trong vùng/ Nguyễn Hữu Phúc.- Tp. Hồ Chí Minh: Nông nghiệp, 1998.- 259tr : bảng, hình vẽ; 21cm. Tóm tắt: Các loại men giống vi sinh. Các sản phẩm lên men từ thịt, sữa. Lên men tôm cá và các loại thuỷ sản khác. Các sản phẩm lên men từ đậu nành và các nguyên liệu cùng loại {Men thực phẩm; Việt Nam; kỹ thuật sinh học; phương pháp; Đông Nam á; } |Men thực phẩm; Việt Nam; kỹ thuật sinh học; phương pháp; Đông Nam á; | DDC: 664 /Price: 10000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1129049. Các phương pháp phân tích ngành Công nghệ lên men/ Lê Thanh Mai, Nguyễn Thị Hiền, Phạm Thu Thuỷ... ; Lê Thanh Mai ch.b..- In lần thứ 4, có chỉnh sửa, bổ sung.- H.: Khoa học và Kỹ thuật, 2009.- 331tr.: hình vẽ, bảng; 24cm. Phụ lục: tr. 265-320. - Thư mục: tr. 321-322 Tóm tắt: Giới thiệu các phương pháp phân tích các nguyên liệu chính dùng trong sản xuất các sản phẩm bia rượu, nước giải khát, mì chính như hạt đại mạch, malt... Phương pháp phân tích kiểm tra hoá lí các sản phẩm lên men và các phương pháp vi sinh vật, từ phương pháp kiểm tra độ tiệt trùng, phương pháp định tính, định lượng tới các phương pháp phân tích một số chỉ tiêu vi sinh vật trong các sản phẩm thực phẩm (Công nghệ; Lên men; Phương pháp phân tích; Sản xuất; Thực phẩm; ) [Vai trò: Lê Thanh Mai; Lê Thị Lan Chi; Nguyễn Thanh Hằng; Nguyễn Thị Hiền; Phạm Thu Thuỷ; ] DDC: 664 /Price: 69000đ /Nguồn thư mục: [NLV]. |
1723539. LÊ, THANH MAI Các phương pháp ngành công nghệ lên men/ Lê Thanh Mai (chủ biên) ... [et al.].- Hà Nội: Khoa học và Kỹ thuật, 2009.- 331 tr.: minh họa; 24 cm. Tóm tắt: Nội dung tài liệu được chia thành 3 phần: Phần 1/ Giới thiệu các phương pháp phân tích các nguyên liệu chính trong sản xuất các sản phẩm bia, rượu, nước giải khát, mì hính như hạt đại mạch, malt, các nguyên liệu chứa tinh bột, rỉ đường, hoa houblon, quả và nước. Phần 2/ Nêu các phương pháp phân tích kiểm tra hoá lý các sản phẩm lên men: bia rượu, vang, rượu etylic, mì chính và chế phẩm enzym. Phần 3/ Các phương pháp phân tích vi sinh vật, từ phương pháp kiểm tra độ tiệt trùng, phương pháp định tính, định lượng vi sinh vật cho tới các phương pháp phân tích một số chỉ tiêu vi sinh vật trong các sản phẩm thực phẩm. (Beverage industry; Fermentation; Kỹ nghệ nước uống; Sự lên men; ) |Công nghệ lên men; Công nghệ thực phẩm; | DDC: 663.13 /Price: 69000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1722442. LÊ, THANH MAI Các phương pháp phân tích ngành công nghiệp lên men/ Lê Thanh Mai ( chủ biên ) ... [ et al. ].- In lần thứ ba co sữa chữa, bổ sung.- Hà Nội: Khoa học và kỹ thuật, 2009.- 331 tr.: Minh hoạ; 24 cm. Tóm tắt: Sách giới thiệu một số phương pháp phân tích các nguyên liệu chính dùng trong sản xuất thực phẩm và các phương pháp phân tích kiểm tra hoá lý sản phẩm lên men. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp các phân pháp phân tích vi sinh vật. (Fermentation; Sự lên men; ) |Công nghệ lên men; | DDC: 660.28449 /Price: 69000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1735396. Kỹ thuật sơ chế ca cao chất lượng cao ở Việt Nam: CARD 013 - VIE05; lên men, sấy và đánh giá chất lượng ca cao ở Việt Nam/ Việt Nam. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.- Thành phố Hồ Chí Minh: Nông nghiệp, 2008.- 50 tr.: ill. col.; 19 cm. Chương trình hợp tác nông nghiệp và phát triển nông thôn Tóm tắt: Nội dung tài liệu trình bày những kỹ thuật về sơ chế, chế biến cây ca cao ở Việt Nam. (Cocoa; ) |Cây ca cao; Cây công nghiệp; | DDC: 633.74 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1737066. BÙI ÁI Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, 2006 /Price: 24000 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1719133. NGUYỄN, ĐỨC LƯỢNG Công nghệ vi sinh: Thực phẩm lên men truyền thống. T.3/ Nguyễn Đức Lượng.- Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2006.- 179 tr.: minh họa; 24 cm. Tóm tắt: "Công nghệ vi sinh tập 3" được trình bày ngắn gọn tất cả các loại công nghệ lên men truyền thống ở Việt Nam về một số nước trên thế giới nhằm phục vụ giảng dạy cho sinh viên ngành công nghệ sinh học, công nghệ thựuc phẩm, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo cho những cán bộ kỹ thuật quan tâm. (Fermentation; ) |Công nghệ lên men; Công nghệ vi sinh; | DDC: 660.28449 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1614067. LÊ, NGỌC TIẾT Sử dụng vi khuẩn Lactic lên men chua sữa đậu nành: Luận văn thạc sĩ khoa học. Chuyên ngành: Công nghệ sinh học. Mã số: 60.42.80/ Lê Ngọc Tiết; Cao Ngọc Điệp (hường dẫn).- Cần Thơ: Đại học Cần Thơ, 2006.- 96 tr.: minh họa; 30 cm.. ĐTTTS ghi: Bộ giáo dục và đào tạo. Trường Đại học Cần Thơ. Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học |Công nghệ thực phẩm; Luận văn; Sữa chua; Sữu đậu nành; | [Vai trò: Cao, Ngọc Điệp; ] DDC: 664 /Nguồn thư mục: [SDTHU]. |
1717303. BÙI, ÁI Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm/ Bùi Ái.- Tái bản lần thứ 1.- Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2005.- 235 tr.: minh họa; 21 cm. Sách có danh mục tài liệu tham khảo Tóm tắt: Sách gồm 4 chương trình bày về công nghệ sản xuất Etylic, công nghệ sản xuất Malt và bia, công nghệ sản xuất rựợu vang nho, công nghệ sản xuất một số loại rượu uống cao độ (Fermentation products Industry; Công nghệ lên men sản phẩm; ) |Công nghệ thực phẩm; Lên men ứng dụng; | DDC: 663.13 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |
1660290. NGUYỄN, THỊ HIỀN Công nghệ sản xuất mì chính và sản phẩm lên men cổ truyền/ Nguyễn Thị Hiền.- Hà Nội: Khoa học Kỹ thuật, 2004.- 359 tr.; 27 cm. (Fermentation; Glutamid acid; ) |Bột ngọt; Công nghệ lên men; | DDC: 660.28449 /Nguồn thư mục: [SCTHU]. |